Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra một số dự án đầu tư trong Khu kinh tế Lào Cai

Chiều 24/02, Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai Đặng Xuân Phong đã kiểm tra một số dự án đầu tư trong Khu kinh tế Lào Cai.

Cùng đi với Bí thư Tỉnh ủy có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lào Cai Hoàng Quốc Khánh, lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Ban quản lý dự án ODA, Ban quản lý khu kinh tế tỉnh Lào Cai.

Kiểm tra công tác chuẩn bị thi công dự án nâng cấp, mở rộng tuyến đường trục chính Kim Thành - Ngòi Phát dọc sông Hồng đoạn từ cầu Quang Kim đến cầu Bản Vược, Bí thư Đặng Xuân Phong đề nghị chủ đầu tư và các nhà thầu chuẩn bị tốt các điều kiện để thi công đảm bảo an toàn, đúng tiến độ và đặc biệt phải cam kết về chất lượng công trình. Đây là công trình có tính chất nền móng để phát triển khu Kinh tế cửa khẩu Lào Cai trong giai đoạn đến 2025 và 2030.

Kiểm tra dự án nâng cấp, mở rộng tuyến đường trục chính Kim Thành - Ngòi Phát

Tại công trường chuẩn bị khởi công dự án Nhà máy sản xuất dây điện và cáp điện công nghệ cao tại thôn Tân Hồng, xã Bản Qua, huyện Bát Xát. Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các bên liên quan chuẩn bị tốt cho Lễ khởi công dự án dự kiến diễn ra vào ngày 03/3/2022. Yêu cầu các khâu tổ chức phải tuyệt đối tuân thủ quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19, không tổ chức văn nghệ, không tổ chức tiệc chiêu đãi, đảm bảo nội dung ngắn gọn, trang trọng, phù hợp.

Kiểm tra dự án Nhà máy sản xuất dây điện và cáp điện công nghệ cao

Thị sát công trường xây dựng Nhà máy dệt may Babeeni tại Khu công nghiệp Đông Phố Mới, đồng chí Đặng Xuân Phong đánh giá rất cao chủ đầu tư và tập thể công nhân trên công trường đã tập trung khắc phục khó khăn đảm bảo tiến độ dự án. Bí thư chỉ đạo đưa giai đoạn 1 dự án vào hoạt động từ tháng 5 năm 2022 tạo việc làm cho khoảng 500 lao động. Đồng thời đề nghị chủ đầu tư triển khai giai đoạn 2 dự án kết thúc sớm trước tiến độ vào năm 2023.

Kiểm tra dự án Nhà máy dệt may Babeeni

Các công trình trên đều có ý nghĩa quan trọng đối với chủ trương phát triển kinh tế - xã hội nhanh và bền vững của tỉnh Lào Cai trong giai đoạn trước mắt và lâu dài. Tỉnh ủy Lào Cai và cá nhân Bí thư Đặng Xuân Phong luôn giành sự quan tâm, ủng hộ tận tâm đối với từng dự án, mong muốn các dự án đạt được lợi ích cao nhất cho nhà nước, nhân dân và chủ đầu tư.

Đoàn Thúy Nga - Phòng Quản lý Quy hoạch, xây dựng và Đầu tư