Bộ trưởng Bộ Xây dựng khảo sát KCN Tằng Loỏng và Cửa khẩu Kim Thành

Chiều ngày 27/6/2022, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị đã có chương trình khảo sát tại Khu công nghiệp Tằng Loỏng và Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành.

Cụ thể, tại Khu công nghiệp Tằng Loỏng, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị đã khảo sát khu nhà ở công nhân thuộc tổ hợp các dự án của Công ty Cổ phần hóa chất Đức Giang Lào Cai. Khu nhà ở công nhân gồm hơn 150 căn hộ, có nội thất trang bị đầy đủ, giá thuê hàng tháng là 500.000 VNĐ đối với căn hộ 54m2 và 700.000 VNĐ đối với căn hộ 72m2 (chưa tính điện, nước theo sử dụng). Ngoài ra, hệ thống ngoại thất khép kín gồm sân vườn, vị trí đỗ xe, bể bơi ngoài trời, bàn bóng bàn, sân bóng chuyền, sân bóng đá… đều được cung cấp miễn phí.

Thăm quan hệ thống tiện ích của khu nhà ở công nhân Đức Giang

Bộ trưởng đánh giá cao khu nhà ở công nhân có kiến trúc đẹp và điều kiện sinh hoạt tốt đáp ứng nhu cầu cho người lao động sinh sống với giá cả ưu đãi. Có thể coi đây là mô hình tốt cần nhân rộng ra các Khu công nghiệp, Khu sản xuất tập trung trên cả nước. Nhân dịp này, Bộ trưởng đã tặng quà cho một số hộ gia đình công nhân của Công ty Cổ phần hóa chất Đức Giang Lào Cai.

Chụp ảnh lưu niệm trong khuôn viên khu nhà ở công nhân Đức Giang

Ngay sau đó, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị và đoàn công tác của Bộ Xây dựng tiếp tục khảo sát tại khu vực Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành. Bộ trưởng được lãnh đạo UBND tỉnh Lào Cai giới thiệu các Quy hoạch chung xây dựng dọc sông Hồng trên địa bàn tỉnh Lào Cai; Quy hoạch Khu kinh tế cửa khẩu tỉnh Lào Cai; Khu hợp tác qua biên giới và một số dự án trọng điểm khác của tỉnh Lào Cai.

Khảo sát tại khu vực Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành

Cuối giờ chiều cùng ngày, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị tiếp tục chương trình công tác đã định tại địa bàn thị xã Sa Pa.

Cao Bá Quý - BQL Khu kinh tế