Đại hội lần thứ IV, Chi đoàn thanh niên Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh Lào Cai thành công tốt đẹp

Đại hội lần thứ IV nhiệm kỳ 2022-2024, Chi đoàn thanh niên Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh Lào Cai đã diễn ra trong ngày 14 tháng 3 năm 2022 tại Trung tâm Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai.

Quang cảnh Đại hội

Đại hội thực hiện đúng theo Điều lệ Đoàn và đảm bảo tuyệt đối về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định của tỉnh Lào Cai. Dự chỉ đạo đại hội có lãnh đạo Đảng ủy, cơ quan Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Lào Cai. Khách mời dự đại hội có đại diện một số tổ chức Đoàn cơ sở thuộc khối thanh niên ngành Tài chính - Ngân hàng tỉnh Lào Cai.

Lãnh đạo Ban quản lý khu kinh tế tỉnh Lào Cai chúc mừng Đại hội

Nhiệm kỳ 2019-2022, mặc dù gặp nhiều khó khăn thách thức, đặc biệt là các hệ lụy từ đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, dưới sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của Đảng ủy, lãnh đạo cơ quan, Đoàn cấp trên và sự nỗ lực, sáng tạo, đoàn kết nên công tác đoàn của Chi đoàn vẫn đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Công tác giáo dục, tuyên truyền giáo dục truyền thống dân tộc và cách mạng cho đoàn viên luôn được chú trọng, 100% đoàn viên cơ sở tham gia đầy đủ có chất lượng các buổi học tập Nghị quyết, các chương trình chào mừng các ngày lễ lớn do Chi đoàn và Đoàn cấp trên phát động.

Chi đoàn đã tích cực, bám sát cơ sở, chủ động thực hiện được 03 công trình, phần việc thanh niên thiết thực đóng góp vào chương trình xây dựng nông thôn mới; tặng quà 40 hộ nghèo tại xã Tung Chung Phố huyện Mường Khương; ủng hộ 20 suất quà cho công nhân trong Khu công nghiệp trong dịp Tết Nguyên đán; hỗ trợ xoá nhà tạm cho 01 hộ gia đình tại xã Tân Thượng huyện Văn Bàn; tặng quà tết và chăn ấm cho các cháu học sinh nghèo tại xã Nậm Khánh, huyện Bắc Hà; tham gia đóng góp xây dựng công trình “nhà nhân ái” và “sân chơi cho em” theo chương trình của khối Tài chính - Ngân hàng.

Bên cạnh đó, Chi đoàn cũng tổ chức nhiều chương trình, kế hoạch phù hợp với tình hình dịch bệnh Covid-19 như phát động chương trình tiêu thụ nông sản cho bà con nông dân; tiên phong trong việc nghiên cứu, pha chế và sử dụng nước rửa tay khô để chống dịch Covid-19; tham gia tích cực vào hoạt động hiến máu tính nguyện...

Sau khi tập trung thảo luận đối với nội dung tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019-2022, phương hướng nhiệm vụ công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022-2024. Đại hội đã tiến hành bầu ra Ban Chấp hành Chi đoàn khoá IV nhiệm kỳ 2022-2024 gồm 07 đồng chí.

Đại hội bầu Ban Chấp hành khóa IV

Trong chương trình bầu cử, Đại hội đã trực tiếp bầu anh Nguyễn Xuân Chiến tái cử, giữ chức vụ Bí thư, anh Nguyễn Hải Thanh và anh Thái Mạnh Hùng tái cử, giữ chức vụ Phó Bí thư Chi đoàn khóa IV nhiệm kỳ 2022-2024. Đại hội cũng đã bầu ra 02 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết đại diện Chi đoàn tham dự Đại hội Đoàn cấp trên.

Ban Chấp hành Đảng bộ khóa IV ra mắt

Đại hội lần thứ IV nhiệm kỳ 2022-2024, Đoàn thanh niên Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh Lào Cai đã thành công tốt đẹp. Sau Đại hội, Ban Chấp hành Chi đoàn khóa IV sẽ sớm xây dựng chương trình hành động và các kế hoạch cụ thể để lãnh đạo và tổ chức thực hiện thắng lợi những mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

Nguyễn Xuân Chiến – Bí thư Chi đoàn