Tuổi trẻ Ban Quản lý Khu kinh tế sáng tạo, năng động, xung kích trong các phong trào Đoàn

Tuổi trẻ cả nước đang hân hoan chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021). 90 năm lớn mạnh và trưởng thành trong sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc đã hun đúc nên truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi trẻ Việt Nam, đồng thời cũng rút ra những bài học kinh nghiệm quý báu để tiếp tục xây dựng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thực sự vững mạnh, xứng đáng là trường học xã hội chủ nghĩa của tuổi trẻ, là đội dự bị tin cậy của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trong những năm qua, đoàn viên thanh niên Ban Quản lý Khu kinh tế không ngừng học tập, trau dồi kiến thức chuyên môn, tham gia tích cực công tác xây dựng Đảng, phối hợp chặt chẽ với các đoàn thể trong cơ quan triển khai có hiệu quả các chương trình tình nguyện, công tác xã hội. Trong các phong trào Đoàn, tuổi trẻ Ban Quản lý Khu kinh tế đã có những hoạt động thiết thực, sáng tạo phù hợp với từng tình huống, hoàn cảnh.

Theo Báo cáo Chính trị tại Đại hội Đảng bộ Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Lào Cai lần thứ VI, nhiệm 2020 - 2025, trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng bộ Ban Quản lý Khu kinh tế đã kết nạp được 21 đảng viên mới, trong đó có 17/21 đảng viên là đoàn viên, thanh niên được Chi đoàn Ban Quản lý Khu kinh tế giới thiệu cho Đảng.

Ngay những tháng đầu năm 2020, dịch Covid-19 bùng phát và có những diễn biến phức tạp. Chi đoàn Ban Quản lý Khu kinh tế đã chủ động sáng tạo pha chế dung dịch rửa tay khô theo hướng dẫn của Tổ chức y tế Thế giới WHO. Các chai dung dịch đã được phát, sử dụng miễn phí cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các lực lượng và mọi người liên quan có hoạt động giao dịch, làm việc tại các cửa khẩu, các khu công nghiệp. Đây là một hoạt động được Đảng bộ cơ quan và Đoàn Khối Cơ quan - Doanh nghiệp đánh giá rất cao, đầy tính sáng tạo.

Chi đoàn Ban Quản lý Khu kinh tế đã chủ trì phối hợp với các tổ chức đoàn thanh niên trong các khu công nghiệp tổ chức 02 hoạt động về bảo vệ môi trường tại KCN Bắc Duyên Hải và KCN Tằng Loỏng. Các chương trình đã triển khai với sự tham gia của trên 15 Chi đoàn, tổ chức Đoàn thanh niên với trên 80 đoàn viên thanh niên của các doanh nghiệp trong Khu công nghiệp.

Chi đoàn Ban cũng đã phối hợp tốt với các đoàn thể tham gia vào các chương trình tình nguyện cộng đồng, an sinh xã hội, xây dựng Nông thôn mới như: Tham gia hiến máu tình nguyện tại chương trình “Sắc đỏ biên cương”, “Ngày Chủ Nhật đỏ”, “Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân bản”,...

Dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy và Đoàn cấp trên, công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Chi đoàn Ban Quản lý Khu kinh tế tiếp tục có những bước phát triển mới, đi vào chiều sâu, thực chất, có sự chuyển biến tích cực. Chất lượng tổ chức được củng cố, kiện toàn. Phương thức hoạt động có nhiều đổi mới, gắn với nhu cầu, nguyện vọng và lợi ích của đoàn viên, thanh niên. Các phong trào thi đua được triển khai sâu rộng, có sức lan tỏa, gắn với việc đưa nghị quyết đại hội đảng các cấp vào cuộc sống. Với những đóng góp, kết quả đã đạt được, tập thể Chi đoàn và nhiều cá nhân đoàn viên trong Chi đoàn được các cấp, các ngành và Đoàn cấp trên khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên.

Chi đoàn Ban Quản lý Khu kinh tế


Thống kê truy cập
  • Đang online: 28
  • Hôm nay: 354
  • Trong tuần: 7,978
  • Tất cả: 1,380,653
Đăng nhập