Các Doanh nghiệp tại KCN Tằng Loỏng nâng cấp độ phòng chống dịch lên cấp độ cao hơn

Bộ Y tế đã ghi nhận ca nhiễm Covid-19 trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Nhằm phòng, chống dịch xâm nhập, lây lan tại các khu công nghiệp, đặc biệt là tại KCN Tằng Loỏng, nơi tập trung đông đảo công nhân tham gia sản xuất. Chiều ngày 19/6/2021, tại Văn phòng Đại diện KCN Tằng Loỏng, đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp nhằm tăng cường, quyết liệt triển khai các giải pháp không để dịch bệnh Covid-19 lây nhiễm vào các khu công nghiệp.

Tại cuộc họp, Lãnh đạo Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Lào Cai đã báo cáo kết quả công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại các khu công nghiệp, theo đó các doanh nghiệp đã thực hiện nghiêm túc, triển khai có hiệu quả các quy định phòng chống dịch, đã xây dựng Phương án phòng chống dịch tại đơn vị, đã đăng ký điểm khai báo y tế bằng mã quét QR, đã triển khai cho người lao động cài đặt các phần mềm khai báo, truy vết nguy cơ lây nhiễm. Đặc biệt, Chi nhánh Nhà máy luyện đồng VIMICO đã tổ chức thành công diễn tập phòng, chống dịch tại Nhà máy. Tuy nhiên nguy cơ dịch xâm lấn, lây nhiễm vào các khu công nghiệp là rất lớn, nhất là trong quá trình nhập nguyên liệu và thiết bị để sản xuất vẫn có nguy cơ cao tiếp xúc với mầm bệnh, Ban Quản lý Khu kinh tế đề nghị các doanh nghiệp, nhà máy tiếp tục nâng cao tinh thần, sẵn sàng chuẩn bị mọi tình huống xảy ra. đề nghị các nhà máy có phương án, đối với cán bộ quan trọng trong nhà máy (cán bộ khó thay thế trong dây truyền sản xuất, ở vị trí quan trọng) có thể bố trí chỗ ăn ở riêng tránh tiếp xúc với mầm bệnh; đảm bảo có công nhân thay thế trong trường hợp xấu xảy ra.

Tham gia ý kiến tại cuộc họp, Đại diện các doanh nghiệp đã cam kết tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch. Các doanh nghiệp cũng đề nghị các cấp, các ngành tạo điều kiện, đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vắc-xin cho lực lượng sản xuất tại khu công nghiệp; thường xuyên cập nhật, cung cấp thông tin về tình hình phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh để doanh nghiệp chủ động truy vết, khoanh vùng các đối tượng có nguy cơ lây nhiễm, nhất là người lao động đang làm việc tại doanh nghiệp.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Lào Cai yêu cầu các doanh nghiệp nâng cao tinh thần trách nhiệm trong phòng chống dịch. Phải đảm bảo mục tiêu kép mà Trung ương và địa phương đã đề ra “vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch, vừa đảm bảo sản xuất”; thực hiện nghiêm túc quy định 5k; các Doanh nghiệp tính toán đến phương án lao động dự phòng cho các ca sản xuất, có phương án đảm bảo các điều kiện sinh hoạt cho công nhân nếu có tình huống xấu xảy ra.

Đồng chí Hoàng Quốc Khánh cũng yêu cầu Ban Quản lý Khu kinh tế chỉ đạo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid của doanh nghiệp nâng cấp độ phòng chống dịch lên cấp độ cao hơn; tổng hợp, gửi danh sách đăng ký tiêm vắc xin của các doanh nghiệp về Sở Y tế; chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan đảm bảo phương án để các Doanh nghiệp nhập khẩu các nguyên vật liệu phục vụ cho sản xuất kinh doanh.

Hoàng Trọng Phi – Trưởng Đại diện KCN Tằng Loỏng


Thống kê truy cập
  • Đang online: 24
  • Hôm nay: 395
  • Trong tuần: 8,019
  • Tất cả: 1,380,694
Đăng nhập