Lễ chào cờ đầu tiên của năm 2022 tại Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai

Sáng 01/01/2022, tại Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số I Lào Cai đã diễn ra lễ chào cờ đầu tiên trong năm mới 2022.

Chủ trì lễ chào cờ là Lãnh đạo Ban quản lý khu kinh tế tỉnh Lào Cai, cơ quan Trưởng Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai. Tham dự lễ chào cờ còn có đầy đủ các lực lượng liên ngành là thành viên Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số I Lào Cai và cấp ủy Đảng, chính quyền, lực lượng vũ trang, đoàn thể, nhân dân phường Lào Cai.

Các lực lượng tham dự lễ chào cờ

Trải qua năm 2021 với nhiều khó khăn thử thách, người dân Lào Cai chào đón năm 2022 với một tâm thế mới, hy vọng vào những chuyển biến tích cực trong cuộc sống và mong ước bình yên đến với mọi người, mọi nhà. Một sức sống mới đã bừng lên ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm mới 2022 tại nơi con sông Hồng nằm trọn vẹn trong lãnh thổ Việt Nam thân yêu. Cả hệ thống chính trị và mỗi người dân Lào Cai thêm tin tưởng bắt tay vào thực hiện những công việc mới, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022.

Cùng ngày, những chuyến hàng xuất nhập khẩu đầu tiên trong năm 2022 đã được thông quan qua cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành Lào Cai. Đây là tín hiệu tích cực hứa hẹn cho hoạt động xuất nhập khẩu trong năm mới 2022 sẽ có nhiều khởi sắc. Tính đến 15h00 ngày 01/01/2022, đã có trên 150 phương tiện làm thủ tục thông quan 2 chiều, kim nghạch xuất khẩu đạt xấp xỉ 400.000 USD.

Xây dựng mô hình "cửa khẩu an toàn", "cửa khẩu xanh" nhằm tạo ra vùng đệm an toàn trong hoạt động xuất nhập khẩu là mục tiêu mà tỉnh Lào Cai đang hướng đến nhằm thích ứng với tình hình mới. Dù biết sẽ tiếp tục gặp khó khăn, nhưng với chủ trương thích ứng linh hoạt, tỉnh Lào Cai vẫn đặt ra mục tiêu giá trị hàng hóa xuất nhập khẩu năm 2022 là 4,4 tỷ USD, tăng 25% so với năm 2021.

Thái Mạnh Hùng - Văn phòng Ban