Thủ tướng gặp gỡ, đối thoại với công nhân lao động

Sáng 12/6/2022, tại thành phố Bắc Giang, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tham dự chương trình gặp gỡ, đối thoại với hơn 4.500 công nhân lao động trên cả nước.

Điểm cầu trung tâm tại Bắc Giang

Chương trình được Tổng liên đoàn lao động Việt Nam chủ trì tổ chức trực tiếp tại Bắc Giang và thông qua truyền hình trực tuyến với 62 tỉnh, thành còn lại với chủ đề “Công nhân Việt Nam với khát vọng phát triển đất nước”. Dự đối thoại trực tiếp tại Bắc Giang cùng Thủ tướng có Bộ trưởng Đào Ngọc Dung, Chủ tịch Tổng liên đoàn lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang, lãnh đạo một số bộ, ban, ngành trung ương, lãnh đạo tỉnh Bắc Giang và đại diện công nhân lao động tỉnh Bắc Giang.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh chính phát biểu

Tham dự chương trình ở đầu cầu truyền hình Lào Cai tại Trung tâm hội nghị tỉnh có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Vũ Xuân Cường, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Giàng Thị Dung. Cùng dự có lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; Liên đoàn lao động tỉnh Lào Cai; đại diện Công ty Điện lực Lào Cai và 100 công nhân đại diện cho công nhân lao động tỉnh Lào Cai.

Điểm cầu tại Lào Cai

Tại hội nghị, các nội dung được quan tâm trao đổi, chia xẻ, lắng nghe là: lương, lương tối thiểu và tăng lương tối thiểu; Nhà ở xã hội, nhà ở trong khu công nghiệp, nhà ở giá rẻ cho công nhân, nhà ở trả góp; Tín dụng, tiếp cận tín dụng và xử lý tín dụng đen; Khám chữa bệnh, bảo hiểm y tế và bảo hiểm xã hội cho công nhân lao động; Hỗ trợ thuê nhà, hỗ trợ an sinh, hỗ trợ ảnh hưởng do Covid-19; Đào tạo lao động, kỹ năng ứng dụng công nghệ, sửa đổi Luật Lao động việc làm, đào tạo mới, đào tạo lại, đào tạo đại trà, đào tạo chuyên sâu chất lượng cao...

Đại biểu dự Chương trình gặp mặt, đối thoại

Chương trình là hoạt động tiếp tục khẳng định sự quan tâm của Thủ tướng Chính phủ đối với công nhân lao động; tiếp tục triển khai chương trình Công đoàn đồng hành với Chính phủ nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia, phát triển bền vững đất nước, chăm lo đời sống, việc làm cho đoàn viên, người lao động. Đồng thời, khẳng định quyết tâm, khát vọng của công nhân lao động tích cực thi đua lao động sáng tạo, nâng cao năng suất, góp phần phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và đất nước.

Vũ Anh Tuấn – Văn phòng Ban