Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Lào Cai chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Nhà ở xã hội khu bờ tả sông Hồng, xã Vạn Hoà, thành phố Lào Cai

Nhằm góp phần hiện thực hoá Đề án “Đầu tư xây dựng ít nhất 01 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021 - 2030” đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 338/QĐ-TTg ngày 03/4/2023, trong thời gian qua Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Lào Cai đã quyết liệt chỉ đạo triển khai dự án Nhà ở xã hội khu bờ tả sông Hồng, xã Vạn Hoà, thành phố Lào Cai nhằm phát triển hệ thống an sinh xã hội, ổn định cuộc sống cho các đối tượng có thu nhập thấp, công nhân trong các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Quy mô dự án: 04 khối nhà nhà ở xã hội cao 12 tầng, tương đương 745 căn hộ nhà ở xã hội

Thực hiện nhiệm vụ được giao, trong thời gian qua Ban Quản lý Khu kinh tế đã tích cực phối hợp với các Sở, ngành của tỉnh đã tập trung, đẩy mạnh tiến độ thẩm định dự án Nhà ở xã hội khu bờ tả sông Hồng, xã Vạn Hoà, thành phố Lào Cai do Sở Giao thông vận tải - Xây dựng đề xuất. Ngày 28/8/2023, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Lào Cai đã phê duyệt Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án dự án với thông tin sơ bộ như sau:

- Hình thức lựa chọn nhà đầu tư: Đấu thầu lựa chọn Nhà đầu tư theo quy định của pháp luật.

- Địa điểm thực hiện dự án: Thôn Sơn Mãn, xã Vạn Hòa, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai.

- Diện tích đất thực hiện dự án: 16.608 m2.

- Quy mô dự án: 04 khối nhà nhà ở xã hội cao 12 tầng, tổng diện tích sàn 66.560 m2, tương đương 745 căn hộ nhà ở xã hội, đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho khoảng 1.863 người.

- Tổng vốn đầu tư: Gần 600 tỷ đồng.

- Thời hạn thực hiện dự án: 50 năm kể từ ngày được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt kết quả lựa chọn Nhà đầu tư thực hiện dự án.

- Tiến độ thực hiện dự án: Đầu tư xây dựng trong thời gian 03 năm kể từ ngày phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư. Thời gian kinh doanh của Nhà đầu tư không quá 47 năm kể từ ngày hoàn thành việc xây dựng, nghiệm thu đưa công trình vào sử dụng.

Hiện nay Ban Quản lý Khu kinh tế đang tập trung hoàn thiện các thủ tục để tổ chức đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư. Thông tin về tổ chức đầu thầu lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án sẽ được đăng tải lên cổng thông tin quốc gia về đấu thầu theo quy định pháp luật.

Nguyễn Xuân Chiến - Phòng Quản lý QHXD và Đầu tư