Đưa vào vận hành Trung tâm tiếp nhận, giải quyết thủ tục Hành chính tại cửa khẩu quốc tế đường bộ số II (Kim Thành)

Thực hiện chỉ đạo của Thường trực UBND tỉnh về việc đưa vào vận hành Trung tâm tiếp nhận, giải quyết thủ tục Hành chính cửa khẩu quốc tế đường bộ số II Kim Thành. Trên cơ sở thống nhất với các lực lượng liên ngành quản lý cửa khẩu, Ban Quản lý Khu kinh tế đã chủ trì, phối hợp với các đơn vị thành viên tại cửa khẩu tổ chức đưa Trung tâm tiếp nhận, giải quyết thủ tục Hành chính cửa khẩu quốc tế đường bộ số II (Kim Thành) vào vận hành.

Hình ảnh Trung tâm tiếp nhận, giải quyết thủ tục Hành chính

Để đưa Trung tâm tiếp nhận, giải quyết thủ tục Hành chính cửa khẩu quốc tế đường bộ số II Kim Thành vào sử dụng đúng mục tiêu, chức năng, tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân thực hiện các thủ tục xuất nhập khẩu, xuất nhập cảnh qua cửa khẩu. Ban Quản lý Khu kinh tế chủ trì phối hợp với các đơn vị thành viên quản lý cửa khẩu tổ chức vận hành Trung tâm tiếp nhận, giải quyết và trả kết quả thủ tục hành chính - Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II (Kim Thành), từ ngày 07/6/2023.

Hình ảnh hoạt động tiếp nhận, giải quyết thủ tục Hành chính tại Trung tâm

Trong ngày đầu thực hiện các đơn vị thành viên cửa khẩu đã bố trí lực lượng tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính, việc triển khai vận hành Trung tâm đã nhận được những phản hồi tích cực từ các doanh nghiệp.

Việc đưa Trung tâm tiếp nhận, giải quyết thủ tục Hành chính tại cửa khẩu quốc tế đường bộ số II (Kim Thành) vào sử dụng tạo chuyển biến, đột phá trong việc đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, hình thành một điểm tiếp nhận và trả kết quả duy nhất (One stop) và phương thức làm việc giữa các cơ quan quản lý chuyên ngành với các tổ chức, cá nhân có hoạt động xuất nhập khẩu tại cửa khẩu, giảm việc đi lại của các doanh nghiệp khi nộp hồ sơ và nhận kết quả thủ tục hành chính, tăng tính công khai, minh bạch, nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước, rút ngắn thời gian thông quan cho doanh nghiệp tại cửa khẩu theo hướng đồng bộ, hiện đại, thông thoáng trong việc giải quyết thủ tục xuất nhập khẩu tại cửa khẩu.

Tô Trọng Quốc