Tổ chức phân luồng phương tiện vận chuyển hàng nhập khẩu qua Cửa khẩu đường bộ Kim Thành

Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Lào Cai vừa thực hiện phương án phân luồng đối với phương tiện chở hàng hóa qua Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành (sau đây gọi tắt là Cửa khẩu Kim Thành).

Các phương tiện sau khi nhập cảnh vào Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành sẽ đi theo hướng ra đường T1 và đường D3 để vào thủ tục tại bãi logistic 379 và bãi Nghĩa Anh trước khi đi vào cao tốc Nội Bài – Lào Cai để về xuôi.

Việc phân luồng phương tiện vận chuyển hàng hóa xuất, nhập khẩu qua Cửa khẩu Kim Thành nhằm đảm bảo an toàn giao thông và tránh ách tắc sau khi đơn vị chức năng đóng điểm đấu nối cuối đường Hương Sơn một tuyến đường nhánh từ khu vực Kim Thành vào cao tốc Nội Bài - Lào Cai tại Km 262+480, thuộc địa phận phường Duyên Hải, thành phố Lào Cai.

Cụ thể, theo phương án phân luồng số 51 của Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh, từ ngày 21/2/2024, các phương tiện vận chuyển hàng hóa nhập khẩu đăng ký làm thủ tục tại bãi logistic 379 và bãi Nghĩa Anh sẽ đi theo lộ trình: Sau khi đi qua cầu đường bộ Kim Thành vào Việt Nam sẽ dừng đỗ tại khu vực bãi chờ làm thủ tục nhập cảnh tại nguyên đơn nhập cảnh (Nhà B); các cơ quan kiểm tra nếu đủ điều kiện nhập cảnh phương tiện sẽ đi tiếp qua luồng kiểm soát Barie số 1 (luồng giữa nhà liên ngành), rẽ phải theo đường T1, rẽ phải theo đường D3, rẽ trái theo đường Hương Sơn (D1) đi về các bãi 379 và bãi Nghĩa Anh để làm thủ tục nhập khẩu hàng hóa theo quy định.

Các phương tiện khác vẫn thực hiện theo Phương án phân luồng số 01/PA-BQL ngày 25/4/2023 của Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Lào Cai.

Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh cũng đề nghị Trạm Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II (Kim Thành) bố trí lực lượng hướng dẫn, phân luồng, sắp xếp phương tiện qua cửa khẩu Kim Thành đảm bảo an toàn, trật tự, thuận lợi.

Thực hiện phương án phần phân luồng sẽ góp phần đảm bảo an toàn giao thông trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai, đoạn tiếp giáp với Cửa khẩu đường bộ Kim Thành.

Trao đổi với phóng viên, ông Vương Trinh Quốc, Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh cho biết: Trước đó, căn cứ biên bản làm việc ngày 20/2/2024 giữa Đại diện Văn phòng Quản lý đường bộ I.3, Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh Lào Cai, Ban Quản lý Khu kinh tế, Sở Giao thông vận tải, Công an TP Lào Cai và các lực lượng liên quan, thống nhất đóng, rào điểm đấu nối đường nhánh vào cao tốc Nội Bài – Lào Cai tại Km 262+480, thuộc địa phận phường Duyên Hải, thành phố Lào Cai.

Nguồn từ Báo Lào Cai điện tử