Đại sứ Cuba thăm quan Cửa khẩu Kim Thành

Sáng 01/8/2022, đoàn Đại sứ quán Cộng hòa Cuba tại Việt Nam, Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba do Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức đã tới thăm quan Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành.

Về phía Đại sứ quán Cuba, dẫn đầu là ngài Đại sứ Orlando Hernández guillén. Cùng đi có phu nhân Đại sứ Mirelle Jiménez Berrios; ông Ruvislei González - Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Buba - Việt Nam; ông Roberto Banos - Tham tán y tế; ông Román Jiménez Ortega - Tùy viên quân sự; bà Giormis Gómez Guillén - Bí thư thứ hai; bà Irmina Perojo - Tham tán thương mại. Về phía Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam có ông Phó Chủ tịch Nguyễn Viết Thảo; bà Phạm Thu Linh - Tổng Thư ký Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba.

Đoàn công tác tại Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành

Tiếp đón và hướng dẫn đoàn thăm quan Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành có đại diện lãnh đạo Ban quản lý khu kinh tế tỉnh Lào Cai, Ban Quản lý cửa khẩu Lào Cai, Sở Ngoại vụ và đại diện các ngành thành viên cửa khẩu. Đoàn đã được giới thiệu tổng quan về khu vực cửa khẩu, kết cấu hạ tầng, năng lực thông quan, đặc điểm hàng hóa hai chiều, cơ chế vận hành xuất nhập khẩu trong điều kiện bình thường và tình huống ứng phó với dịch bệnh Covid-19.

Đại sứ quán Cộng hòa Cuba tại Việt Nam nghe giới thiệu về vận hành cửa khẩu

Sau khi thăm quan Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành, đoàn công tác tiếp tục chương trình làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Lào Cai trong buổi sáng cùng ngày. Từ chiều ngày 01/8 đoàn làm việc với lãnh đạo Thị xã Sa Pa và thăm quan Khu du lịch cáp treo Sunworld Sa Pa.

Tô Trọng Quốc – BQL cửa khẩu