Chi bộ IV – Đảng bộ Ban Quản lý Khu kinh tế tổ chức Đại hội thành công tốt đẹp

Ngày 05/8/2022, tại Trụ sở Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Lào Cai Chi bộ IV – Ban quản lý cửa khẩu đã tổ chức Đại hội chi bộ lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 – 2025.

Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Hà Đức Thuận - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Lào Cai; các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, Ban chấp hành công đoàn, Đoàn thanh niên, hội chữ thập đỏ, hội Cựu chiến binh cơ quan và các đồng chí bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng bộ Ban Quản lý Khu kinh tế cùng toàn thể đảng viên của Chi bộ IV cũng tham dự đầy đủ.

Đ/c Hà Đức Thuận – Ủy viên BTV, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế tặng lẵng hoa chúc mường Đại hội

Tại Đại hội, các đại biểu đã nghe Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2020-2022, phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022–2025; báo cáo kiểm điểm cấp ủy; quy chế bầu cử và đề án nhân sự bầu cấp ủy nhiệm kỳ 2022–2025,... Cũng tại Đại hội, các đảng viên thuộc Chi bộ IV đã phát biểu nhiều ý kiến, đóng góp vào các báo cáo của Chi bộ.

Theo Báo cáo trình Đại hội, trong nhiệm kỳ 2020 - 2022, cấp ủy Chi bộ đã quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng ủy cấp trên và chương trình, kế hoạch công tác hàng năm của đơn vị, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm của từng đảng viên trong xây dựng Chi bộ vững mạnh, hoàn thành tốt các nhiệm vụ công tác chuyên môn thực hiện mục tiêu kép: Vừa chủ trì chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, vừa duy trì hoạt động quản lý cửa khẩu, lối mở đảm bảo liên tục; bố trí bến bãi, phân luồng, điều tiết phương tiện vận tải hàng hóa hỗ trợ hoạt động xuất nhập khẩu qua cửa khẩu, phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh và đời sông của nhân dân trong giai đoạn bùng phát dịch bệnh; đảm bảo an ninh trật tự, an ninh biên giới trong khu vực cửa khẩu. Công tác kiểm tra, giám sát, nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ đạt kết quả tốt, duy trì đều đặn sinh hoạt Chi bộ định kỳ. Các đảng viên trong Chi bộ đồng tâm, đồng sức, đồng lòng xây dựng cơ quan, đơn vị đoàn kết, thống nhất ý chí và hành động trong nhiệm kỳ qua. Báo cáo cũng chỉ ra những mặt hạn chế, tồn tại, những bài học kinh nghiệm; đồng thời xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu nhiệm kỳ 2022 - 2025.

Đ/c Hà Đức Thuận phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Hà Đức Thuận, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế đánh giá cao nội dung các báo cáo của Chi bộ trình bày tại Đại hội, đặc biệt với các ý kiến tham luận tại Đại hội đã thể hiện rõ tính đảng, tinh thần đoàn kết, thống nhất, tất cả đồng sức đồng lòng vì mục tiêu chung xây dựng Chi bộ vững mạnh, hoàn thành tốt các nhiệm vụ chuyên môn của cơ quan Ban quản lý cửa khẩu.

Về phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022-2025, đồng chí Hà Đức Thuận đề nghị Chi bộ tiếp tục phát huy các kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, tập trung vào một số giải pháp chủ động tháo gỡ những khó khăn trong công tác chuyên môn; tổ chức sinh hoạt đúng quy định; thực hiện tốt các Nghị quyết của Đảng cấp trên và của Chi bộ; xây dựng khối đoàn kết nội bộ, tập trung dân chủ, chế độ phê bình, tự phê bình; tiếp tục chú trọng công tác phát triển đảng, xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh.

Đại hội đã tiến hành bầu cấp ủy chi bộ. Tiếp đó, bầu Bí thư Chi bộ, Phó Bí thư Chi bộ.

Đ/c Hà Đức Thuận tặng hoa chúc mừng Chi ủy chi bộ, nhiệm kỳ 2022 – 2025

Phát biểu bế mạc Đại hội, tân Bí thư Chi bộ đã cảm ơn ý kiến chỉ đạo quý báu của lãnh đạo Đảng ủy cấp trên, đồng thời thay mặt tập thể đảng viên Chi bộ IV – Ban quản lý cửa khẩu Lào Cai khẳng định sẽ quyết tâm phát huy tốt tinh thần Đoàn kết – Dân chủ - Trí tuệ - Kỷ cương, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Chi bộ, đẩy mạnh phong trào thi đua, hoàn thành thắng lợi Nghị quyết của Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022 – 2025 đã được toàn thể đảng viên dự Đại hội nhất trí thông qua.

Sau một ngày làm việc hết sức khẩn trương, tập trung, trí tuệ, dân chủ và đoàn kết, Đại hội Chi bộ IV, nhiệm kỳ 2022 - 2025 đã thành công tốt đẹp.

Tô Trọng Quốc - Chi ủy viên Chi bộ IV