Đồng chí Nguyễn Khắc Tưởng tái cử Bí thư Chi bộ I khóa IV, nhiệm kỳ 2022 - 2025

Thực hiện Kế hoạch của Đảng ủy Khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh và Kế hoạch của Đảng ủy Ban Quản lý Khu kinh tế về tổ chức Đại hội các chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2022 - 2025. Sau một thời gian tích cực chuẩn bị, chiều ngày 19/8/2022, Chi bộ I đã long trọng tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 – 2025. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Hà Đức Thuận - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Lào Cai; các đồng chí trong Ban Chấp Đảng ủy, Cấp ủy các Chi bộ trực thuộc, Ban chấp hành công đoàn, Đoàn thanh niên, Hội chữ thập đỏ, Hội Cựu chiến binh cơ quan và 20/20 đảng viên của Chi bộ I cũng có mặt đông đủ.

Toàn cảnh Đại hội

Chi bộ I là Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Lào Cai. Hiện nay Chi bộ I có 20 đảng viên, toàn bộ 20 đảng viên chính thức, đang công tác tại 03 phòng chuyên môn là Văn phòng, phòng Kế hoạch – Tổng hợp và Ban Quản lý dự án ĐTXD Khu kinh tế. Về lý luận chính trị của Đảng viên trong Chi bộ: 06 đảng viên có trình độ cao cấp lý luận chính trị, 07 đảng viên có trình độ lý luận trung cấp chính trị; về trình độ chuyên môn: có 02 đảng viên trình độ thạc sĩ, 17 đảng viên có trình độ đại học.

Trong thời gian qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy Ban Quản lý Khu kinh tế, Chi bộ I đã chỉ đạo các đơn vị hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị trên các lĩnh vực: tổ chức cán bộ, hành chính quản trị, thi đua khen thưởng, công tác kiểm tra, công tác tiếp dân, thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước thuộc lĩnh vực kế hoạch, quản lý tài chính, tài sản, quản lý cửa khẩu, đối ngoại và thực hiện quản lý các dự án đầu tư xây dựng cơ bản. Chi bộ thường xuyên quan tâm giao dục tư tưởng cho cán bộ đảng viên, tích cực triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng ủy các cấp, quan tâm trong công tác phát triển đảng, phát huy tốt trong các hoạt động đoàn thể đặc biệt là luôn quan tâm đến việc thúc đẩy phong trào học tập, vận động, triển khai học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trong nhiệm kỳ Chi bộ luôn đạt từ hoàn thành tố nhiệm vụ trở lên.

Tới dự và chỉ đạo Đại hội, đồng chí Hà Đức Thuận - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế đã ghi nhận, biểu dương những thành tích của Chi bộ I trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời định hướng trong thời gian tới Chi bộ I cần tăng cường đoàn kết, tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đảng viên trong Chi bộ, chủ động tham mưu triển khai có hiệu quả công tác hành chính - quản trị, kế hoạch - tài chính, quản lý dự án, đưa Ban Quản lý Khu kinh tế lên tầm cao mới.

Với tinh thần phát huy dân chủ, đoàn kết và thống nhất cao, Đại hội đã sáng suốt lựa chọn, bầu các đồng chí có đủ năng lực phẩm chất và trí tuệ vào Chi ủy Chi bộ I nhiệm kỳ 2022 - 2025, đồng chí Nguyễn khắc Tưởng đã được Đại hội tín nhiệm bầu, tái cử giữ chức vụ Bí thư Chi bộ I, đồng chí Ngô Chí Cương giữ chức vụ phó bí thư Chi bộ I nhiệm kỳ 2022 - 2025.

Sau 1/2 ngày làm việc hết sức tập trung, dân chủ và đoàn kết, Đại hội Chi bộ I, nhiệm kỳ 2022 - 2025 đã thành công tốt đẹp.

Thái Mạnh Hùng - Chi bộ I