Tỉnh Lào Cai kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại KCN Tằng Loỏng

Chiều ngày 18/5/2021, Đoàn kiểm tra của UBND tỉnh Lào Cai do đồng chí Hoàng Quốc Khánh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại Khu công nghiệp Tằng Loỏng. Tham gia Đoàn kiểm tra còn có Ban Quản lý Khu kinh tế, Sở Y tế, UBND huyện Bảo Thắng.

Đoàn kiểm tra đã kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại Công ty TNHH MTV hóa chất Đức Giang Lào Cai, Nhà máy gang thép Lào Cai, Công ty TNHH MTV Apatit Việt Nam. Qua kiểm tra, các nhà máy, doanh nghiệp đã chấp hành nghiêm chỉnh các quy định về phòng chống dịch Covid-19, cụ thể: các nhà máy, doanh nghiệp đã thực hiện việc đo thân nhiệt đối với công nhân đến làm việc, người lao động của các doanh nghiệp thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, các doanh nghiệp đã bố trí các ca làm việc linh hoạt, phù hợp với tình hình của doanh nghiệp, đảm bảo vệ sinh môi trường, khử khuẩn tại nơi làm việc, nhà ăn; đặc biệt các doanh nghiệp sử dụng người lao động nước ngoài đã thực hiện nghiêm túc quy định về phòng chống dịch đối với chuyên gia, lao động nước ngoài nhập cảnh. Tuy nhiên còn nhiều doanh nghiệp chưa xây dựng phương án phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại đơn vị, đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 tại nơi làm việc và nơi ở tập trung cho người lao động ban hành kèm theo quyết định số 2194/QĐ-BCĐQG ngày 27/5/2020 của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19; còn nhiều người lao động chưa cài đặt phần mềm NCOVI, BLUEZONE của Bộ Y tế để khai báo tình trạng sức khoẻ hằng ngày.

Kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Hoàng Quốc Khánh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương tinh thần, trách nhiệm, sự chủ động của các doanh nghiệp trong công tác phòng chống dịch. Để đảm bảo thực hiện “mục tiêu kép” vừa phát triển kinh tế, vừa bảo đảm yêu cầu phòng chống dịch, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các doanh nghiệp khẩn trương xây dựng phương án phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại đơn vị; tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng giao Ban Quản lý Khu kinh tế chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan thường xuyên kiểm tra, nắm bắt tình hình, công tác phòng, chống dịch của các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp, khu kinh tế cửa khẩu; bổ sung thêm thành viên là các doanh nghiệp, chính quyền địa phương vào Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh covid-19 tại Khu kinh tế tỉnh Lào Cai.

Trần Ngọc Tráng – Phòng Quản lý Doanh nghiệp