Từ ngày 08/01/2023, khôi phục toàn diện hoạt động thông quan qua Cửa khẩu quốc tế Lào Cai

Ngày 03/01/2022, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Lào Cai nhận được Công hàm của Ban Ngoại vụ, Chính quyền nhân dân huyện Hà Khẩu, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc), theo đó Chính quyền nhân huyện Hà Khẩu thông báo: Từ ngày  08/01/2023, khôi phục toàn diện hoạt động thông quan qua cửa khẩu đường sắt sông Nậm Thi, cửa khẩu đường bộ sông Hồng Trung – Việt. Phương tiện vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu và lái xe sẽ xuất, nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế đường bộ số II (Kim Thành), thời gian thông quan từ 7:00 đến 19:00 (giờ Hà Nội). Người và các phương tiện đi cùng sẽ xuất, nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Lào Cai, thời gian thông quan từ 07:00 đến 22:00 (giờ Hà Nội).

Cả hai bên đang rất tích cực thực hiện các công tác chuẩn bị cho việc khôi phục hoạt động thông quan hàng hóa và người qua lại qua Cửa khẩu quốc tế Lào Cai.

Nguyễn Thành Hưng – BQL Khu kinh tế