QT02. Thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đầu tư:

Thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đầu tư:

Trình tự thực hiện

Bước 1: Tổ chức, cá nhân (sau đây gọi chung là nhà đầu tư) nộp hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đầu tư tại bộ phận “Tiếp nhận và trả kết quả” Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Lào Cai.

Bước 2: Ban quản lý tiếp nhận hồ sơ dự án đầu tư của nhà đầu tư; kiểm tra tính hợp lý, hợp lệ và đầy đủ của hồ sơ dự án; xem xét, xin ý kiến các ngành có liên quan.

Bước 3. Ban Quản lý tổng hợp các ngành và hướng dẫn Nhà đầu tư hoàn thiện hồ sơ Dự án.

Bước 4: Nhà đầu tư hoàn thiện hồ sơ dự án theo hướng dẫn và gửi lại Ban Quản lý.

Bước 5: Ban Quản lý báo cáo, trình UBND tỉnh xem xét, cấp Giấy chứng nhận cho nhà đầu tư.

Cách thức thực hiện:

Bộ phận "Tiếp nhận và trả kết quả" trực tiếp tiếp nhận hồ sơ dự án đầu tư của các nhà đầu tư, kiểm tra tính hợp lý, hợp lệ, và đầy đủ, chuyển hồ sơ đến các bộ phận chuyên môn giải quyết và trả kết quả cho nhà đầu tư

Thành phần, số lượng hồ sơ:

a) Hồ sơ đăng ký cấp Giấy chứng nhận đầu tư gồm:

+ Bản đăng ký cấp Giấy chứng nhận đầu tư - Theo mẫu (Bản chính).

+ Văn bản đồng ý về Chủ trương đầu tư của UBND tỉnh (bản sao hợp lệ).

+ Chứng chỉ quy hoạch do BQLKKT cấp (bản sao hợp lệ).

+ Bản sao hợp lệ quyết định thành lập tổ chức, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (bản sao hợp lệ).

+ Báo cáo năng lực tài chính, trong đó cần kê khai báo cáo quyết toán/kiểm toán của doanh nghiệp trong 03 năm gần nhất (trừ các doanh nghiệp mới thành lập chỉ cần kê khai năng lực tài chính, báo cáo quyết toán/kiểm toán của doanh nghiệp trong 1 hoặc 2 năm tuỳ theo hoạt động của doanh nghiệp). Chủ đầu tư tự chịu trách nhiệm về sự chính xác của thông tin khai báo trên (bản sao hợp lệ)

+ Bản cam kết cho vay vốn của các tổ chức tín dụng - đối với các dự án phải huy động vốn từ các tổ chức tín dụng (bản sao hợp lệ).

+ Giải trình kinh tế - kỹ thuật (bản chính).

+ Giấy xác nhận ký quỹ đầu tư hoặc chứng thư bảo lãnh ký quỹ của Ngân hàng (bản sao hợp lệ).

b) Số lượng hồ sơ: 08 bộ

Thời hạn giải quyết:

- 12 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ

Đối tượng thực hiện:

Các tổ chức, cá nhân đầu tư vào khu, cụm công nghiệp, khu thương mại công nghiệp Kim Thành.

Cơ quan thực hiện:

- Cơ quan có thẩm quyền quyết định: UBND tỉnh Lào Cai

- Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Lào Cai

- Cơ quan phối hợp: Sở Tài chính; Sở Công thương; Sở Xây dựng; Sở Kế hoạch và Đầu tư; Sở Khoa học và Công nghệ; Sở Tài nguyên và Môi trường.

Kết quả:

Giấy chứng nhận đầu tư

Mẫu đơn, mẫu tờ khai

Biểu mẫu: Bieumaulinhvucdautu.doc

Yêu cầu, điều kiện thực hiện TTHC

Phí, lệ phí:

Căn cứ pháp lý:

- Luật Đầu tư ngày 29/11/2005

- Luật Doanh nghiệp ngày 29/11/2005

- Nghị định số 108/2009/NĐ-CP ngày 22/9/2006 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Đầu tư

- Nghị định số 29/2008/NĐ-CP ngày 14/3/2008 của Chính phủ quy định về khu công nghiệp, khu kinh tế và khu chế xuất.

- Nghị định 164/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 29/2008/NĐ-CP ngày 14/3/2008 của Chính phủ quy định về khu công nghiệp, khu chế xuất và khu kinh tế.

- Quyết định số 23/2010/QĐ – UBND ngày 18/8/2010 của UBND tỉnh Lào Cai ban hành quy định một số điểm thực hiện đầu tư trên địa bàn tỉnh Lào Cai

• - Quyết định số 47/2012/QĐ-UBND ngày 10/10/2012 của UBND tỉnh Lào Cai ban hành quy định một số nội dung về quản lý quy hoạch xây dựng, quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình và quản lý chất lượng công trình xây dựng trên địa bàn tỉnh Lào Cai.
  • -Quyết định số 72/2012/QĐ-UBND ngày 28/12/2012 của UBND tỉnh Lào Cai ban hành quy định về chính sách ưu đãi đầu tư tại Khu kinh tế cửa khẩu Lào Cai.

Quyết định số 09/2014/QĐ-UBND ngày 17/04/2014 của UBND tỉnh Lào Cai ban hành quy định vị trí, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức bộ máy của Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh Lào Cai.