QT04. Thủ tục đề nghị chuyển nhượng dự án đầu tư

Thủ tục đề nghị chuyển nhượng dự án đầu tư

Trình tự thực hiện

Bước 1: Tổ chức, cá nhân (sau đây gọi chung là nhà đầu tư) nộp hồ sơ xin chuyển nhượng đầu tư tại bộ phận “Tiếp nhận và trả kết quả” Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Lào Cai

Bước 2: Ban quản lý tiếp nhận hồ sơ dự án đầu tư của nhà đầu tư; kiểm tra tính hợp lý, hợp lệ và đầy đủ của hồ sơ dự án; báo cáo, trình UBND tỉnh xem xét, cho phép nhà đầu tư chuyển nhượng dự án đầu tư.

Cách thức thực hiện:

Bộ phận “Tiếp nhận và trả kết quả” trực tiếp tiếp nhận hồ sơ dự án đầu tư của các nhà đầu tư, kiểm tra tính hợp lý, hợp lệ, và đầy đủ, chuyển hồ sơ đến các bộ phận chuyên môn giải quyết và trả kết quả cho nhà đầu tư

Thành phần, số lượng hồ sơ:

a) Thành phần hồ sơ, bao gồm:

+ Bản đăng ký chuyển nhượng dự án đầu tư của đơn vị chuyển nhượng dự án (bản chính).

+ Biên bản họp và Quyết định về việc chuyển nhượng dự án của đơn vị chuyển nhượng dự án của chủ sở hữu công ty đối với Công ty TNHH một thành viên; của Hội đồng thành viên đối với Công ty TNHH hai thành viên trở lên; của Hội đồng quản trị đối với Công ty Cổ phần (bản sao hợp lệ).

+ Hợp đồng chuyển nhượng dự án (bản sao hợp lệ).

+ Văn bản xác nhận tư cách pháp lý của đơn vị nhận chuyển nhượng dự án (bản sao hợp lệ).

+ Giấy chứng nhận đầu tư của đơn vị chuyển nhượng dự án (bản sao hợp lệ).

+ Báo cáo tình hình triển khai thực hiện dự án (bản chính).

+ Bản cam kết thực hiện dự án của đơn vị nhận chuyển nhượng dự án (đối với trường hợp không thay đổi mục tiêu, lĩnh vực kinh doanh so với Giấy chứng nhận đầu tư) hoặc Phương án đầu tư dự án (đối với trường hợp thay đổi mục tiêu, lĩnh vực kinh doanh so với Giấy chứng nhận đầu tư) (bản chính).

+ Hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đầu tư (Nhà đầu tư nộp sau khi được UBND tỉnh đồng ý chủ trương chuyển nhượng và điều chỉnh mục tiêu dự án, để gửi xin ý kiến các ngành).

b) Số lượng hồ sơ: 02 bộ (trong đó có 01 bộ gốc, 01 bộ photo)

Thời hạn giải quyết:

07 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ

Đối tượng thực hiện:

Cá nhân, tổ chức

Cơ quan thực hiện:

a) Cơ quan có thẩm quyền quyết định: UBND tỉnh Lào Cai

b) Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Lào Cai

c) Cơ quan phối hợp: Sở Tài chính; Sở Công thương; Sở Kế hoạch và Đầu tư; Sở Khoa học và Công nghệ; Cục thuế tỉnh

Kết quả:

Quyết định cho phép chuyển nhượng dự án

Phí, lệ phí:

Mẫu đơn, mẫu tờ khai

Yêu cầu, điều kiện thực hiện TTHC

Căn cứ pháp lý:

- Luật Đầu tư ngày 29/11/2005

- Luật Doanh nghiệp ngày 29/11/2005

- Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp số 32/2013/QH13 ngày 19/6/2013 sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế TNDN

- Nghị định 108/2006/NĐ-CP ngày 22/9/2006 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Đầu tư.

• - Nghị định 29/2008/NĐ-CP ngày 14/3/2008 của Chính phủ quy định về khu công nghiệp, khu chế xuất và khu kinh tế.

- Nghị định 164/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 29/2008/NĐ-CP ngày 14/3/2008 của Chính phủ quy định về khu công nghiệp, khu chế xuất và khu kinh tế.

- Quyết định 23/2010/QĐ-UBND ngày 18/8/2010 của UBND tỉnh Lào Cai quy định một số điểm thực hiện hoạt động đầu tư trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

• -Quyết định số 47/2012/QĐ-UBND ngày 10/10/2012 của UBND tỉnh Lào Cai ban hành quy định một số nội dung về quản lý quy hoạch xây dựng, quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình và quản lý chất lượng công trình xây dựng trên địa bàn tỉnh Lào Cai.
  • -Quyết định số 72/2012/QĐ-UBND ngày 28/12/2012 của UBND tỉnh Lào Cai ban hành quy định về chính sách ưu đãi đầu tư tại Khu kinh tế cửa khẩu Lào Cai.

Quyết định số 09/2014/QĐ-UBND ngày 17/04/2014 của UBND tỉnh Lào Cai ban hành quy định vị trí, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức bộ máy của Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh Lào Cai.