Ngày 05/8/2022, tại Trụ sở UBND phường Duyên Hải, UBND thành phố Lào Cai đã tổ chức hội nghị Công bố Quyết định của UBND thành phố Lào Cai về phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng tổ hợp công viên (cảnh quan, văn hoá, tâm linh) Kim Thành, phường Duyên Hải, thành phố Lào Cai.

Hội nghị công bố quy hoạch chi tiết xây dựng tổ hợp công viên (cảnh quan, văn hoá, tâm linh) Kim Thành

Tại hội nghị, UBND phường Duyên Hải đã công khai toàn văn Quyết định số 758/QĐ-UBND ngày 06/7/2022 của UBND thành phố Lào Cai và trình bày sơ bộ nội dung của đồ án quy hoạch, phương án thu hồi đất để triển khai thực hiện dự án.

Khu vực lập quy hoạch có tổng diện tích 66,8ha với các tính chất cơ bản sau: (1) Khu vực thương mại – dịch vụ; (2) Khu vực hỗn hợp đa chức năng; (3) Khu vực tâm linh; (4) khu vực cây xanh, bãi đỗ xe và các công trình hạ tầng kỹ thuật.

Phối cảnh khu vực Quy hoạch chi tiết xây dựng tổ hợp công viên (cảnh quan, văn hoá, tâm linh) Kim Thành

Đây khu vực trọng điểm và có vị trí quan trọng thuộc phường Duyên Hải, thành phố Lào Cai. Khi dự án triển khai sẽ xây dựng hình ảnh cho thành phố Lào Cai trở thành điểm đến tâm linh mang tính biểu tượng cho thành phố; kết hợp phát triển du lịch tâm linh, là cửa ngõ của Việt Nam từ biên giới với nước láng giềng Trung Quốc; kết hợp không gian cảnh quan nông nghiệp tạo ra công viên bản sắc cho thành phố, hấp dẫn du khách bởi cảnh quan và vị trí đặc trưng của khu vực.

(có Quyết định số 758/QĐ-UBND ngày 06/7/2022 của UBND thành phố Lào Cai kèm theo Tải về

Ngô Phạm Kiên Trung – Phòng Quản lý QHXD và Đầu tư