Công bố thực hiện quy hoạch và dự án Trạm biên phòng Bản Quẩn

Sáng ngày 20/10/2021, tại Nhà văn hóa thôn Bản Quẩn xã Bản Phiệt huyện Bảo Thắng, UBND huyện Bảo Thắng phối hợp với Bộ chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh Lào Cai đã chủ trì tổ chức công bố thực hiện quy hoạch và dự án Trạm biên phòng Bản Quẩn.

Dự hội nghị công bố có đại diện lãnh đạo Ban quản lý khu kinh tế tỉnh Lào Cai; thường trực UBND huyện Bảo Thắng và các phòng, cơ quan chuyên môn; thủ trưởng Bộ chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh Lào Cai, Đồn biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai, Trạm kiểm soát biên phòng lối mở Bản Quẩn; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội xã Bản Phiệt; Bí thư chi bộ thôn, trưởng thôn và các hộ dân trong khu vực phạm vi dự án thôn Bản Quẩn.

Lãnh đạo UBND huyện Bảo Thắng công bố dự án

Trụ sở Trạm kiểm soát biên phòng lối mở Bản Quẩn được xây dựng bám theo QL70 và đường B04, thuộc địa bàn thôn Bản Quẩn xã Bản Phiệt. Dự án do Bộ chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh Lào Cai làm chủ đầu tư, thực hiện bằng nguồn ngân sách nhà nước cấp, có tổng diện tích xây dựng hơn 2.000m2, gồm: nhà làm việc chính 2 tầng, cột cờ, nhà bếp cấp IV, nhà bảo vệ, nhà để xe, sân - cổng - hàng rào, kè đá, cây xanh, rãnh thoát nước, điện chiếu sáng, trạm biến áp và phụ trợ khác.

Đại diện Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh phát biểu

Phát biểu tại hội nghị, đại diện chỉ huy Bộ chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh Lào Cai cho biết dự án sẽ thực hiện công tác thống kê, đền bù GPMB trong năm 2021, dự kiến triển khai xây dựng hoàn thành phục vụ cho hoạt động của cán bộ, chiến sỹ thuộc biên chế bộ đội biên phòng Trạm kiểm soát biên phòng Bản Quẩn từ năm 2023.

Cao Bá Quý – BQL Khu kinh tế