UBND tỉnh Lào Cai phê duyệt quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 khu công nghiệp Tằng Loỏng, huyện Bảo Thắng, Tỉnh Lào Cai

Ngày 22/6/2020, UBND tỉnh Lào Cai đã ban hành Quyết định số 1881/QĐ-UBND phê duyệt quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 khu công nghiệp Tằng Loỏng, huyện Bảo Thắng, Tỉnh Lào Cai.

*  Vị trí, ranh giới lập quy hoạch

Thuộc Thị trấn Tằng Loỏng và xã Phú Nhuận huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai.

Một góc KCN Tằng Loỏng

* Ranh giới lập quy hoạch:

- Phía Bắc giáp thôn 5 và Bản Mường, xã Xuân Giao, huyện Bảo Thắng;

- Phía Đông giáp thôn Khe Khoang và thôn Khe Chom, thị trấn Tằng Loỏng, huyện Bảo Thắng ;

- Phía Tây giáp tuyến đường Tỉnh lộ 151 và tuyến đường Quý Sa – Văn Bàn.

- Phía Nam giáp thôn Phú Hà, xã Phú nhuận, huyện Bảo Thắng.

* Quy mô lập quy hoạch

Tổng diện tích đất lập quy hoạch phân khu là 1.100 ha .

* Tính chất của khu vực lập quy hoạch

Là khu công nghiệp nặng, tập trung đa phần là các dự án luyện kim - cơ khí; hóa chất – phân bón; tuyển quặng; vật liệu xây dựng; khu xử lý chất thải tập trung; các bãi thải; hồ thải; các loại hình công nghiệp phù hợp khác.

Theo quy hoạch: Trong khu công nghiệp hiện đã xây dựng 02 Nhà máy xử lý nước thải.

- Trạm xử lý nước thải số 1 (giáp Nhà máy Phốt pho Nam Tiến) công suất hiện tại: 3.000 m3/ ngày đêm). Tương lai nâng công suất lên 8.000 m3/ ngày đêm.

- Trạm xử lý nước thải số 2 (giáp Nhà máy Gang thép Việt – Trung) công suất: 2.000 m3/ ngày đêm). Tương lai nâng công suất lên 4.500 m3/ ngày đêm.

Trạm xử lý nước thải được kiểm soát và vận hành chặt chẽ để đảm bảo hiệu quả xử lý yêu cầu. Các chỉ tiêu khác phải đạt mức theo cột C của TCVN 5945-2005-Nước thải công nghiệp - Giá trị giới hạn thông số và nồng độ chất ô nhiễm. Tất cả các nhà máy, dây chuyền sản xuất nào có chất lượng nước thải 13 thấp hơn mức nêu trên sẽ phải tiến hành xử lý trước để đạt mức đó rồi mới được thải vào cống thoát nước thải của toàn khu công nghiệp. Nước thải sau khi được xử lý phải đáp ứng yêu cầu xả vào nguồn nước mặt loại A.

Trạm xử ký nước thải số 1

* Đánh giá tác động môi trường chiến lược:

Trong đồ án thực hiện đánh giá tác động môi trường chiến lược chiến lược. Trong bước lập dự án tiếp tục đánh giá tác động môi trường ĐTM cụ thể theo quy định.

Trên cơ sở quy hoạch được duyệt, UBND tỉnh Lào Cai giao Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh và Thủ trưởng cơ quan, đơn vị có liên quan có trách nhiệm:

- Công bố công khai quy hoạch cho tổ chức, cá nhân liên quan trên địa bàn biết và thực hiện quy hoạch.

- Tổ chức cắm mốc giới theo quy hoạch ngoài thực địa, quản lý mốc giới theo quy định.

- Thực hiện đầu tư các hạng mục theo đúng quy hoạch được duyệt.

Nội dung Chi tiết: 1881.QĐ-UBND.pdf