Phát động trồng cây xanh tại KCN Tằng Loỏng

Sáng 30/01, tại Nhà văn hóa công nhân Apatít thị trấn Tằng Loỏng huyện Bảo Thắng, Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Lào Cai đã chủ trì phát động trồng cây xanh tại Khu công nghiệp Tằng Loỏng.

PCT UBND tỉnh Hoàng Quốc Khánh phát động trồng cây

Tham dự phát động có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Quốc Khánh và đại diện các ngành Công an, Tài nguyên và Môi trường, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Giao thông vận tải - Xây dựng, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương, Khoa học Công nghệ, Lao động thương binh xã hội; Lãnh đạo, công chức, viên chức, người lao động Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Lào Cai; đại diện lãnh đạo, cơ quan chuyên môn huyện Bảo Thắng, thị trấn Tằng Loỏng, xã Xuân Giao, xã Phú Nhuận; Giám đốc, quản lý nhà máy, doanh nghiệp và đại diện công nhân đang lao động tại Khu công nghiệp Tằng Loỏng.

Đại biểu trồng cây ven tỉnh lộ 152

Sau phát động, các đại biểu đã trực tiếp tham gia trồng cây xanh tại khu vực ven tỉnh lộ 152 đoạn qua nhà máy Công ty cổ phần vật liệu luyện kim Lào Cai và Công ty TNHH MTV hóa chất Đức Giang Lào Cai. Trong sáng ngày 30/01, đại biểu và người lao động của các nhà máy, doanh nghiệp đã trồng mới tổng số gần 500 cây xanh trong khuân viên từng đơn vị, nhà máy, doanh nghiệp và 05 vị trí ven tỉnh lộ 151, tỉnh lộ 152, đường vào khu công nghiệp Tằng Loỏng.

Có khoảng 500 cây xanh được trồng mới trong sáng ngày mùng 9 tết Quý Mão

Đây là hoạt động hưởng ứng phong trào tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ và thực hiện trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025 nhằm nâng cao tỷ lệ cây xanh trong các khu công nghiệp. Việc tổ chức phát động trồng cây cũng nhằm đẩy mạnh tuyên truyền chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của nhà nước nói chung và tỉnh Lào Cai nói riêng về bảo vệ môi trường.

Cao Bá Quý - BQL Khu kinh tế