Ban Quản lý Khu KTCK Đồng Đăng thăm quan học tập kinh nghiệm tại Khu kinh tế cửa khẩu Lào Cai

Chiều 13/5/2022, Ban quản lý khu kinh tế tỉnh Lào Cai đã tiếp đón đoàn công tác của Ban quản lý Khu KTCK Đồng Đăng (tỉnh Lạng Sơn) thăm quan học tập kinh nghiệm tại Khu kinh tế cửa khẩu Lào Cai.

Đoàn công tác Ban quản lý Khu KTCK Đồng Đăng do ông Hoàng Văn Quyết - Phó Ban quản lý Khu KTCK Đồng Đăng dẫn đầu; cùng đi có đại diện các phòng, đơn vị chuyên môn trực thuộc. Đón tiếp đoàn Ban quản lý Khu KTCK Đồng Đăng tại Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành, có ông Cao Bá Quý - Phó Ban quản lý khu kinh tế tỉnh Lào Cai và đại diện các phòng, ban, đơn vị liên quan của Ban quản lý khu kinh tế tỉnh Lào Cai.

Tại Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành, sau khi khảo sát thực địa các hoạt động, hai bên đã trao đổi, thảo luận thông tin về công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành, quản lý xuất nhập khẩu; phương thức quản lý thu các loại phí, lệ phí, thu giá dịch vụ tại cửa khẩu. Tìm hiểu phương thức giao nhận, giải phóng hàng hóa xuất khẩu, nhất là đối với mặt hàng trái cây xuất khẩu của Việt Nam và chi phí của doanh nghiệp xuất khẩu tại bến bãi phía Trung Quốc. Kinh nghiệm về Quy chế phối hợp giữa Ban Quản lý cửa khẩu Lào Cai với các lực lượng chức năng tại cửa khẩu.

Sau khi thăm quan Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành, Ban quản lý khu kinh tế tỉnh Lào Cai tiếp tục hướng dẫn đoàn công tác của Ban quản lý Khu KTCK Đồng Đăng khảo sát sản xuất công nghiệp chế biên sâu trong Khu kinh tế cửa khẩu Lào Cai tại Nhà máy luyện đồng Bản Qua.

Trình Thị Anh Đào – Văn phòng Ban