Chi bộ III tổ chức thành công Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2025

Thực hiện Kế hoạch số 20-KH/ĐU ngày 31/5/2022 của Đảng ủy Ban Quản lý Khu kinh tế về tổ chức Đại hội các chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2022 – 2025; được sự đồng ý của Đảng ủy Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Lào Cai, ngày 30/8/2022, tại Trụ sở Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Lào Cai, Chi bộ III đã long trọng tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2025.

Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Cao Bá Quý - UV BTV Đảng ủy, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Lào Cai; các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, Ban chấp hành công đoàn, Đoàn thanh niên, hội chữ thập đỏ, hội Cựu chiến binh cơ quan và các Chi bộ bạn thuộc Đảng bộ Ban Quản lý Khu kinh tế cùng toàn thể đảng viên của Chi bộ III cũng có mặt đông đủ.

Toàn cảnh Đại hội

Chi bộ III được thành lập trên cơ sở sáp nhập chi bộ III và chi bộ V tại Quyết định số 22-QĐ/ĐU ngày 13/02/2017 của Đảng ủy Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Lào Cai. Chi bộ có 22 đảng viên, trong đó 17 đảng viên nam, 5 đảng viên nữ, đảng viên chính thức: 22 đồng chí. Về lý luận chính trị của Đảng viên trong Chi bộ: 02 đảng viên có trình độ cao cấp lý luận chính trị, 05 đảng viên có trình độ lý luận trung cấp chính trị; về trình độ chuyên môn: 20 đảng viên có trình độ đại học, trình dộ khác 02 đồng chí.

Nhiệm vụ chính trị của Chi bộ là tập hợp, lãnh đạo toàn thể đội ngũ đảng viên, cán bộ, viên chức và người lao động của Trung tâm dịch vụ Khu kinh tế tỉnh Lào Cai nâng cao năng lực chuyên môn, rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng; quản lý, khai thác, đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng và cung cấp các dịch vụ phục vụ hoạt động xuất nhập cảnh, xuất nhập khẩu, đầu tư tại các cửa khẩu, khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Lào Cai và các hoạt động dịch vụ kinh doanh khác theo quy định. Đồng thời làm tốt vai trò vận động quần chúng; thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, phát triển đảng viên của chi bộ, công tác tổ chức thi hành kỷ luật đảng viên và duy trì mọi chế độ sinh hoạt đảng của Chi bộ theo quy định.

Tại Đại hội, các đại biểu đã nghe Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2020 - 2022, phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022 - 2025; báo cáo kiểm điểm cấp ủy, đồng thời các đảng viên thuộc Chi bộ đã phát biểu nhiều ý kiến, đóng góp vào các báo cáo của Chi bộ. Các báo cáo đã nêu lên những kết quả đạt được của Chi bộ trong nhiệm kỳ vừa qua, chỉ ra những mặt hạn chế, tồn tại, những bài học kinh nghiệm; đồng thời xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu nhiệm kỳ 2022 - 2025.

Tới dự và chỉ đạo Đại hội, đồng chí Cao Bá Quý - UV BTV Đảng ủy, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế đã ghi nhận, biểu dương những thành tích của Chi bộ III trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời định hướng trong thời gian tới Chi bộ cần tăng cường đoàn kết, tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đảng viên trong Chi bộ, đặc biệt chú ý đến việc đề xuất xây dựng tổ chức bộ máy, chức năng nhiệm vụ của Trung tâm theo Nghị định 35/2022/NĐ-CP ngày 28/5/2022 của Chính phủ quy định về quản lý khu công nghiệp và khu kinh tế.

Đ/c Cao Bá Quý, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Trưởng ban BQL Khu kinh tế phát biểu chỉ đạo Đại hội

Với tinh thần phát huy dân chủ, đoàn kết và thống nhất cao, Đại hội đã sáng suốt lựa chọn, bầu các đồng chí có đủ năng lực phẩm chất và trí tuệ vào Chi ủy Chi bộ III nhiệm kỳ 2022 - 2025, đồng chí Đỗ Văn Minh tiếp tục được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư Chi bộ, đồng chí Phạm Bá Sơn giữ chức vụ phó bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025.

Chi ủy Chi bộ III, nhiệm kỳ 2022 - 2025 ra mắt Đại hội

Sau một ngày làm việc hết sức tập trung, dân chủ và đoàn kết, Đại hội Chi bộ III, nhiệm kỳ 2022 - 2025 đã thành công tốt đẹp. Đây là Chi bộ cuối cùng của Đảng bộ thực hiện xong Đại hội giữa nhiệm kỳ theo chỉ đạo, hướng dẫn của Đảng ủy Khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh Lào Cai.

Nguyễn Thị Hồng Vân – Chi ủy viên Chi bộ III