Đảng ủy Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ được giao

Chiều 8/7Đoàn kiểm tra của Đảng ủy Khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh đã có buổi làm việc thống nhất kết quả kiểm tra toàn diện đối với Đảng ủy Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh.

Quang cảnh buổi làm việc

Đồng chí Nguyễn Thị Minh – Phó Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh, Trưởng Đoàn kiểm tra chủ trì buổi làm việc.

Tham dự buổi làm việc còn có các đồng chí trong đoàn kiểm tra, tập thể Đảng ủy Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh và đại diện các chi bộ trực thuộc Đảng ủy Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh.

Thực hiện Chương trình công tác kiểm tra, giám sát năm 2021, Đảng ủy Khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh đã tiến hành kiểm tra toàn diện đối với Đảng ủy Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh.

Kết quả kiểm tra cho thấy, trong bối cảnh các hoạt động xuất nhập khẩu, xuất nhập cảnh, sản xuất kinh doanh chịu nhiều ảnh hưởng do dịch Covid-19, Đảng ủy Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh đã lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đề cao tinh thần trách nhiệm, tham gia xây dựng và thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị. Thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ quan, đơn vị, nội bộ cơ quan, đơn vị đoàn kết, thống nhất. Tổ chức học tập, quán triệt, triển khai đầy đủ Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, của Tỉnh ủy và Đảng ủy Khối đến cán bộ, đảng viên; xây dựng Chương trình, kế hoạch thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 cụ thể, sát thực. Chỉ đạo thực hiện nghiêm việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, khoá XII). Thực hiện đúng nguyên tắc tập trung dân chủ, công khai minh bạch và đúng quy trình trong công tác tổ chức, cán bộchỉ đạo thực hiện tốt việc sắp xếp lại tổ chức, bộ máy gắn với tinh giản biên chếLãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện khá tốt công tác xây dựng Đảng. Triển khai thực hiện nghiêm công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí và kê khai, công khai các bản kê khai tài sản, thu nhập theo quy định. Quan tâm, tạo điều kiện cho các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội hoạt động; các tổ chức đoàn thể hoạt động tốt theo chức năng, nhiệm vụ và tham gia tích cực vào công tác xây dựng Đảng.

Đ/c Nguyễn Thị Minh - Phó Bí thư Đảng ủy Khối phát biểu kết luận buổi làm việc

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Minh - Phó Bí thư Đảng ủy Khối, Trưởng Đoàn kiểm tra đánh giá cao Đảng ủy Ban Quản lý Khu kinh tế và các chi bộ trực thuộc Đảng ủy Ban Quản lý khu kinh tế đã nghiêm túc chấp hành quyết định, kế hoạch kiểm tra của Đảng ủy Khối. Đảng ủy Ban Quản lý khu kinh tế thực hiện tốt theo chức năng, nhiệm vụ được giao; lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tham gia xây dựng và thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị; quan tâm, chú trọng công tác xây dựng Đảng. Đồng thời đề nghị Đảng ủy Ban Quản lý Khu kinh tế tiếp tục phát huy những ưu điểm, kết quả đạt được, khắc phục tồn tại, hạn chế để lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ chính trị được giao.

Đ/c Nguyễn Ngọc Khải - Bí thư Đảng ủy, Trưởng BQL Khu kinh tế tỉnh phát biểu tiếp thu ý kiến của Đoàn kiểm tra

Thay mặt Đảng ủy Ban Quản lý Khu kinh tế, đồng chí Nguyễn Ngọc Khải - Bí thư Đảng ủy, Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế nhất trí cao với nhận xét, đánh giá của Đoàn kiểm tra và tiếp thu đầy đủ các ý kiến của Đoàn kiểm tra. Đồng chí khẳng định, trong thời gian tới Đảng ủy Ban Quản lý Khu kinh tế sẽ phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất, tiếp tục phát huy những ưu điểm, kết quả đạt được và khắc phục tồn tại, hạn chế mà Đoàn kiểm tra đã chỉ ra để lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ chính trị được giao, xây dựng Đảng bộ và các chi bộ trong sạch vững mạnh.

Nguyễn Duy - UBKT Đảng ủy Khối CQ-DN tỉnh