Đoàn công tác Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Lai Châu làm việc tại Lào Cai

Ngày 10/02/2023, đoàn công tác của Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Lai Châu đã thực hiện khảo sát, học tập, trao đổi kinh nghiệm quản lý tại Khu kinh tế tỉnh Lào Cai.

Dẫn đầu đoàn công tác Ban quản lý khu kinh tế tỉnh Lai Châu là Trưởng ban Vũ Huy Hòa. Cùng đi có các lãnh đạo Ban, một số quản lý và chuyên viên phòng, đơn vị trực thuộc Ban quản lý khu kinh tế tỉnh Lai Châu. Làm việc với đoàn, về phía Lào Cai có ông Hà Đức Thuận - Phó Ban quản lý khu kinh tế tỉnh Lào Cai. Cùng làm việc có lãnh đạo ban và đại diện một số phòng, đơn vị trực thuộc Ban quản lý khu kinh tế tỉnh Lào Cai.

Quang cảnh Buổi làm việc

Ông Vũ Huy Hòa, Trưởng ban BQL Khu kinh tế tỉnh Lai Châu trao đổi thông tin tại Buổi làm việc

Ông Hà Đức Thuận, Phó Trưởng ban BQL Khu kinh tế tỉnh Lào Cai cung cấp thông tin cho Đoàn Công tác

Hai bên đã tập trung trao đổi kinh nghiệm chuyên môn về công tác lập, quản lý, thực hiện quy hoạch phân khu chức năng trong khu kinh tế; thu hút, cấp phép đầu tư và quản lý bảo vệ môi trường trong khu kinh tế; các chính sách về thu hút đầu tư, xuất nhập khẩu của địa phương.

Nội dung khác được quan tâm trao đổi gồm: Công tác phối hợp liên ngành trong quản lý hoạt động XNK, cải cách hành chính tại cửa khẩu; tổ chức hoạt động đơn vị sự nghiệp, điều tiết sử dụng phí sử dụng hạ tầng; các phân cấp của tỉnh, quy chế phối hợp với các ngành…

Đoàn Công tác BQLKKT tỉnh Lai Châu thăm quan Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai

Hai bên đã giao lưu, trao đổi được nhiều nội dung quan trọng trong công tác quản lý Khu kinh tế, Khu công nghiệp

Trước đó, ngày 09/02/2023, lãnh đạo Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Lào Cai đã hướng dẫn đoàn công tác Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Lai Châu thăm quan khảo sát thực địa về quy hoạch, tổ chức hoạt động của Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành và các khu chức năng trong tuyến kinh tế cửa khẩu Kim Thành - Bản Vược.

Đoàn Thúy Nga – Phòng Quản lý QHXD & Đầu tư