Hà Khẩu thông báo tạm ngừng hoạt động nhập khẩu hàng hóa

Sáng ngày 17/02/2022, thông qua kênh liên lạc đường dây nóng, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Lào Cai nhận được thông tin từ Ban Quản lý cửa khẩu huyện Hà Khẩu (Trung Quốc) thông báo ngừng hoạt động nhập khẩu hàng hóa.

Cụ thể, do phía Hà Khẩu phát hiện ca nhiễm Covid-19 mới từ nội địa, dự kiến sẽ phong tỏa huyện Hà Khẩu và tiến hành xét nghiệm toàn dân. Vì vậy, phía Hà Khẩu tạm thời ngừng hoạt động nhập khẩu hàng hóa qua Cửa khẩu Hà Khẩu - Lào Cai từ ngày 17/02/2022. Phía Hà Khẩu đề nghị phía Lào Cai phối hợp tạm thời không cho xe chở hàng hóa xuất khẩu sang Hà Khẩu, riêng việc trả xe thùng rỗng vẫn tiếp tục thực hiện.

Từ 17/02/2022, tạm ngừng nhập khẩu hàng hóa qua Cửa khẩu Hà Khẩu - Lào Cai

Sau khi tiếp nhận thông tin nêu trên, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Lào Cai đã chỉ đạo Ban Quản lý cửa khẩu thông báo cho các ngành thành viên quản lý Cửa khẩu đường bộ Quốc tế số II Kim Thành và các doanh nghiệp kinh doanh xuất, nhập khẩu biết để chủ động ứng phó.

Cao Bá Quý – BQL Khu kinh tế