Hội nghị cán bộ, CCVC, người lao động năm 2024

Thực hiện Nghị định số 04/2015/NĐ-CP ngày 09/01/2015 của Chính phủ về việc thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập. Ngày 29/12/2023, Ban Quản lý Khu kinh tế đã phối hợp với Công đoàn Ban Quản lý Khu kinh tế tổ chức Hội nghị Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động năm 2024. Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế và Ban Chấp hành công đoàn cơ sở đồng chủ trì Hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị

Năm 2023, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, chính quyền đã tiếp tục triển khai thực hiện tốt chủ trương đường lối chính sách, Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước trên tất cả các mặt công tác. Trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ, cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong Ban luôn thực hiện đúng các qui định của Nhà nước, không có biểu hiện tham nhũng, lãng phí, gây sách nhiễu, phiền hà cho tổ chức và công dân. Thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ quan như việc công khai tài chính theo quy định; công tác tuyển dụng, đề bạt, luân chuyển, nâng lương, nâng bậc... đều được thực hiện công khai dân chủ. Trong năm qua lãnh đạo Ban phối hợp với Ban chấp hành CĐCS thường xuyên quan tâm chăm lo đời sống, đảm bảo các chế độ chính sách cho cán bộ công chức, người lao động.

Thực hiện nhiệm vụ công tác và Nghị quyết Hội nghị cán bộ công chức năm 2023, toàn thể cán bộ, công chức, nhân viên cơ quan đã có nhiều cố gắng để vượt qua khó khăn, đoàn kết nhất trí, thực hiện tốt nguyên tắc "tập trung dân chủ”. Năm 2023, cơ quan cơ bản hoàn thành tốt nhiệm vụ UBND tỉnh giao; cán bộ CCVC và các tổ chức đoàn thể hoàn thành các nội dung Nghị quyết Hội nghị cán bộ công chức đã đề ra.

Đại diện Người lao động tham gia ý kiến tại Hội nghị

Năm 2023, Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Lào Cai đã tăng cường phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành của tỉnh trong việc thực hiện chức năng quản lý nhà nước về ngành, lĩnh vực được giao. Tăng cường chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước; thực hiện tốt các quyết định, chỉ thị, các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh. Làm tốt công tác tham mưu cho UBND tỉnh ban hành các cơ chế, chính sách về công tác quản lý cửa khẩu, quản lý khu công nghiệp. Thực hiện tốt các quy định về quy chế dân chủ cơ sở, công khai, dân chủ trong thực hiện chế độ, chính sách; bảo đảm lợi ích của cán bộ, công chức, viên chức; đảm bảo kỉ cương trong cơ quan, đơn vị. Chỉ đạo các tổ chức đoàn thể phát động và tích cực tham gia các hoạt động, phong trào do tỉnh và khối phát động. Trong công tác thi  đua khen thưởng chưa thường xuyên đổi mới, một số phong trào thi đua triển khai chưa cụ thể, còn mang tính hình thức. Việc đánh giá phong trào thi đua chuyên đề ở một số nội dung chưa được chủ động, do đó việc đề xuất khen thưởng các tập thể, cá nhân chưa kịp thời. Công tác xây dựng điển hình tiên tiến tuy đã được quan tâm triển khai thực hiện nhưng hiệu quả tuyên truyền, nhân rộng chưa cao, việc bồi dưỡng nhân tố mới, xây dựng mô hình điển hình tiên tiến còn nhiều lúng túng, chưa động viên, khuyến khích các gương điển hình tiên tiên kịp thời.

Trưởng ban BQL Khu kinh tế khen thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2023

23 cá nhân được khen tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở năm 2023

Năm 2024, Ban Quản lý Khu kinh tế đẩy mạnh thực hiện cải cách hành chính, tăng cường kỷ luật, kỷ cương công vụ, công chức, văn hóa công sở và quy chế dân chủ cơ sở; phấn đấu mỗi quý có ít nhât 01 gương điển hình tiên tiến được nêu gương trên Cổng TTĐT của Ban hoặc các phương tiện đại chúng khác của tỉnh Lào Cai; đẩy mạnh chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động quản lý và điều hành công việc; triển khai có hiệu quả phong trào thi đua “Chuyển đổi số”, “Thực hiện cải cách hành chính”, “Thực hiện văn hoá công sở” trong cơ quan, đơn vị. Triển khai thực hiện phong trào thi đua “Đẩy mạnh phát triển kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại; thực hành tiết kiệm, chống lãnh phí” do Thủ tướng Chính phủ phát động. Chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; thực hiện có hiệu quả công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; phòng chống tham nhũng, nhũng nhiễu trong thực thi công vụ.

Đoàn Thị Thanh Thúy – Phó Chánh VP