Hội nghị triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước năm 2022

Sáng 10/12, UBND tỉnh tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước năm 2022.

Dự hội nghị có Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong, Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường, các đồng chí trong Thường trực Tỉnh ủy, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, huyện, thị xã, thành phố.

Toàn cảnh Hội nghị (Ảnh từ baolaocai.vn)

Năm 2022 là năm có ý nghĩa quan trọng trong việc phục hồi và phát triển kinh tế sau đại dịch Covid-19. Đồng thời 2022 là năm đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021 – 2025. 2022 cũng là năm sẽ diễn ra kỷ niệm 115 năm thành lập tỉnh (12/7), kỷ niệm 75 năm thành lập Đảng bộ tỉnh Lào Cai (5/3).

Các chỉ tiêu kinh tế - xã hội chủ yếu năm 2022 được giao gồm:

- Tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) bình quân: trên 10%;

- GDP bình quân đầu người: 90 triệu đồng;

- Giá trị sản phẩm trên 1ha đất canh tác: 88 triệu đồng;

- Giá trị sản xuất công nghiệp trên địa bàn (giá 2010): 84 triệu đồng;

- Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn: 9.500 tỷ đồng;

- Giá trị xuất nhập khẩu qua các cửa khẩu trên địa bàn: 4.400 tỷ đồng;

- Số lượt khách du lịch: 4 triệu lượt;

- Tổng thu từ khách du lịch trên địa bàn: 15.130 tỷ đồng;

- Tỷ lệ hộ nghèo giảm bình quân (nghèo đa chiều): 4,5%...

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố tập trung thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả 11 nhóm nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu.

Mai Thế Linh - BQL Khu kinh tế