Ngày 6/4/2022, thông quan 28 xe hàng qua Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành

Cuối giờ chiều ngày 6/4/2022, sau gần 2 tháng đóng cửa, Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành thông quan xuất nhập khẩu trở lại được 28 xe hàng

Cụ thể, nhập khẩu 16 xe, xuất khẩu 12. Hàng xuất khẩu là ván bóc, tinh bột sắn, cà phê. Hàng nhập khẩu là phân bón, rau, quả. Do Covid-19, phía huyện Hà Khẩu vẫn phong tỏa không cho người dân ra ngoài cộng đồng nên lượng hàng hóa xuất khẩu rất hạn chế, chỉ giải quyết cá biệt số lượng nhỏ hàng hóa không bảo ôn vận chuyển bằng xe thùng hở. Hàng hóa là quả tươi vận chuyển bằng xe bảo ôn hiện chưa xuất khẩu được.

Ngày 6/4, thông quan 28 xe hàng qua Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành

Việc xuất, nhập khẩu hàng hóa qua Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành vẫn chưa chính thức có thể duy trì hoạt động trở lại do phía Trung Quốc vẫn thực hiện nghiêm ngặt giãn cách xã hội bởi dịch bệnh Covid-19. Hiện phía Lào Cai vẫn tích cực đàm phán với cơ quan quản lý của Hà Khẩu để tìm giải pháp nối lại hoạt động xuất nhập khẩu qua Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành.

Phạm Hùng – BQL cửa khẩu Lào Cai