Trưởng ban BQL Khu kinh tế tỉnh Lào Cai kiểm tra công tác phòng ngừa sự cố môi trường tại KCN Tằng Loỏng

Sáng ngày 07/02/2024 (tức ngày 28 Tết), ông Vương Trinh Quốc, Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Lào Cai đã đi kiểm tra công tác phòng ngừa sự cố môi trường tại KCN Tằng Loỏng. Tham gia cùng đoàn công tác còn có Lãnh đạo Trung tâm Dịch vụ Khu kinh tế, chuyên viên phòng Quản lý Tài nguyên và Môi trường, BQL dự án Đầu tư xây dựng.

Trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, tại KCN Tằng Loỏng có 04 doanh nghiệp vẫn hoạt động bình thường gồm: Công ty TNHH MTV Supe lân Apromaco Lào Cai; Chi nhánh Luyện đồng Lào Cai-Vimico (Nhà máy 1); Chi nhánh tuyển Tằng Loỏng; Công ty CP DAP số 2-Vinachem. Qua khảo sát, kiểm tra tình hình thực tế tại thực địa, Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Lào Cai đánh giá cao công tác đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ, phòng ngừa sự cố môi trường của các Nhà máy. Các Nhà máy đều có phương án trực bảo vệ trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán. Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Lào Cai đã chỉ đạo các phòng chuyên môn phối hợp tốt với các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương chủ động nắm bắt tình hình về an ninh trật tự, bảo vệ môi trường, phòng chống cháy nổ của các Nhà máy hoạt động trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thân 2024.

Cũng trong chuyến công tác, Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Lào Cai đã đến thăm hỏi, động viên, tặng quà cho cán bộ, nhân viên Trạm Xử lý nước thải KCN Tằng Loỏng. Trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thân năm 2024, Trạm Xử lý nước thải KCN Tằng Loỏng đã xây dựng lịch trực, phân công cán bộ, nhân viên trực, vận hành Trạm 3 ca liên tục ngày, đêm. Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Lào Cai đề nghị cán bộ, nhân viên Trạm tiếp tục cố gắng, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Thái Mạnh Hùng - Văn phòng Ban