Cổng dịch vụ công Cửa khẩu quốc tế Lào Cai là Sản phẩm chuyển đổi số đặc trưng

Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số tỉnh Lào Cai đã phê duyệt danh mục sản phẩm đặc trưng chuyển đổi số tỉnh Lào Cai giai đoạn 2023-2025 gồm 25 sản phẩm đặc trưng (tại Quyết định số 08-QĐ/BCĐCĐS ngày 10/3/2023). Theo đó,  Cổng dịch vụ công Cửa khẩu quốc tế Lào Cai là Sản phẩm chuyển đổi số đặc trưng được chọn là 1 trong 25 sản phẩm đặc trưng.

Cổng dịch vụ công Cửa khẩu quốc tế Lào Cai với mục tiêu: Tăng cường công tác quản lý, giám sát của các cơ quan nhà nước trong hoạt động xuất nhập khẩu tại Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành;  Công khai, minh bạch trong hoạt động quản lý tại cửa khẩu, phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành của các cấp lãnh đạo; Đẩy mạnh cải cách hành chính, hình thành một điểm dừng duy nhất (OneStop), đẩy nhanh tốc độ thông quan hàng hóa, phục vụ người dân và doanh nghiệp tham gia hoạt động xuất nhập khẩu.

Sản phẩm dự kiến đưa vào vận hành sử dụng từ tháng 4/2023 nhằm thúc đẩy xuất nhập khẩu hàng hóa, đảm bảo thực hiện mục tiêu đến năm 2025, kim ngạch xuất nhập khẩu qua các cửa khẩu đạt trên 10 tỷ USD.

Thái Mạnh Hùng - Văn phòng Ban