Phân luồng phương tiện vận chuyển hàng hóa nhập khẩu qua Cửa khẩu quốc tế đường bộ số II (Kim Thành)

Trong thời gian qua tình hình chấp hành giao thông trên đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai (đoạn Lào Cai – Kim Thành) diễn ra rất phức tạp. Căn cứ biên bản làm việc ngày 20/02/2024 giữa Đại diện Văn phòng QLĐB I.3, Văn phòng Ban ATGT tỉnh Lào Cai, Ban Quản lý Khu kinh tế, Sở GTVT, Công an TP Lào Cai và các lực lượng liên quan, thống nhất đóng, rào điểm đấu nối đường nhánh vào cao tốc Nội Bài – Lào Cai tại Km 262+480, thuộc địa phận phường Duyên Hải, thành phố Lào Cai.

Cơ quan chức năng tiến hànđóng, rào điểm đấu nối đường nhánh vào cao tốc Nội Bài – Lào Cai tại Km 262+480, thuộc địa phận phường Duyên Hải, thành phố Lào Cai

Để đảm bảo hoạt động xuất nhập khẩu diễn ra thuận lợi, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Lào Cai thông báo phân luồng phương tiện chở hàng hóa như sau:

1. Từ ngày 21/02/2024 các phương tiện vận chuyển hàng hóa nhập khẩu đăng ký làm thủ tục tại bãi Logistic 379 và bãi Nghĩa Anh đi theo lộ trình sau:

Dừng đỗ tại khu vực chờ làm thủ tục, làm thủ tục nhập cảnh tại nguyên đơn nhập cảnh - Nhà B; đủ điều kiện nhập cảnh đi qua Luồng kiểm soát Barie số 1 (luồng giữa Nhà liên ngành), rẽ phải theo đường T1, rẽ phải theo đường D3, rẽ trái theo đường Hương Sơn (D1) đi về các Bãi 379 và bãi Nghĩa Anh để làm thủ tục nhập khẩu hàng hóa theo quy định.

2. Các phương tiện khác vẫn thực hiện theo Phương án phân luồng số 01/PA-BQL ngày 25/4/2023 của Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Lào Cai.

Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Lào Cai trân trọng thông báo.

Trần Thùy – Phòng Quản lý cửa khẩu