Thực hiện khai báo trên nền tảng Cửa khẩu số từ ngày 21/8/2023

Thực hiện Quyết định số 1328/QĐ-UBND ngày 02/6/2023 của UBND tỉnh Lào Cai ban hành Nội quy cửa khẩu quốc tế đường bộ số II (Kim Thành); Thông báo số 218/TB-VPUBND ngày 02/8/2023 của Văn phòng UBND tỉnh kết luận của đồng chí Hoàng Quốc Khánh - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tại cuộc họp về một số nội dung về cửa khẩu;

Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Lào Cai thông báo cho các tổ chức, cá nhân có hoạt động xuất nhập cảnh, xuất nhập khẩu qua cửa khẩu quốc tế đường bộ số II Kim Thành như sau:

1. Từ ngày 21/8/2023, triển khai áp dụng Nền tảng cửa khẩu số trong giải quyết thủ tục hành chính cho các tổ chức, cá nhân có hoạt động xuất nhập cảnh, xuất nhập khẩu qua cửa khẩu quốc tế đường bộ số II Kim Thành. Các tổ chức, cá nhân thực hiện khai báo trên hệ thống: https://cuakhauso.laocai.gov.vn để được giải quyết thủ tục xuất nhập cảnh, xuất nhập khẩu.

Nền tảng Cửa khẩu số Lào Cai (cuakhauso.laocai.gov.vn)

2. Ban Quản lý Khu kinh tế tổ chức tập huấn không thu phí cho các đối tượng là cán bộ, nhân viên, người lao động của các đại lý thủ tục hải quan, doanh nghiệp, cá nhân có hoạt động xuất nhập cảnh, xuất nhập khẩu qua cửa khẩu Kim Thành. Thời gian: Từ ngày 14/8 đến ngày 18/8/2023 vào giờ hành chính tại Phòng họp số 1, Tầng 3 Trung tâm quản lý cửa khẩu quốc tế đường bộ số II Kim Thành.

Ban Quản lý Khu kinh tế thông báo đến các tổ chức, cá nhân có liên quan biết, thực hiện.

(Chi tiết Thông báo số 380/TB-BQL ngày 08/8/2023 của Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Lào Cai: Tải về)

Đinh Bá Thanh – Phòng Quản lý cửa khẩu