Khu công nghiệp Tằng Loỏng có thêm 02 nhà máy vận hành hệ thống quan trắc tự động khí thải

Ngày 09/5/2022, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lào Cai đã phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ, Ban quản lý khu kinh tế nghiệm thu hệ thống quan trắc tự động khí thải của 02 nhà máy sản xuất phân bón DAP và NPK tại Khu công nghiệp Tằng Loỏng.

Nhà máy sản xuất phân bón DAP và Nhà máy sản xuất phân bón NPK thuộc tổ hợp sản xuất công nghiệp do Công ty TNHH MTV hóa chất Đức Giang làm chủ đầu tư. Các nhà máy này có công suất sản xuất mỗi năm ra 50.000 tấn phân bón DAP và 50.000 tấn phân bón NPK.

Nghiệm thu thiết bị phân tích và truyền tín hiệu

Hệ thống quan trắc tự động được các thông số khí thải, gồm: Flow (bụi tổng), PM (lưu lượng), Temp (nhiệt độ), Press (áp suất), Oxi dư (O2), Sunfunrơ (SO2), Cacbon monoxit (CO), Nitơ oxit (NOx), Hydro florua (HF), Amoniac (NH3). Thiết bị quan trắc vận hành liên tục và truyền dữ liệu với tần suất 05 phút/ lần về Chi cục Bảo vệ môi trường tỉnh Lào Cai kiểm soát.

Hệ thống quan trắc tự động được 10 thông số khí thải

Như vậy đến nay, các nhà máy thuộc tổ hợp sản xuất công nghiệp của Công ty TNHH MTV hóa chất Đức Giang tại Khu công nghiệp Tằng Loỏng đều đã được trang bị hệ thống quan trắc khí thải tự động theo quy định pháp luật, đảm bảo chủ động phòng ngừa các sự cố môi trường có thể xảy ra.

Trần Thị Kim Liên – Phòng Quản lý TNMT