Chi bộ I tổ chức sinh hoạt chuyên đề ​

Thực hiện quy định của Điều lệ Đảng, chiều ngày 07/4/2023, Chi bộ I thuộc Đảng uỷ Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Lào Cai tổ chức sinh hoạt chuyên đề Quý I/2023 với nội dung: “Quán triệt Quy định số 69-QĐ/TW ngày 06/7/2022 của Ban Chấp hành Trung ương về kỷ luật tổ chức Đảng, đảng viên vi phạm”. Đồng chí Nguyễn Văn Quý, Ủy viên BTV, Trưởng ban Tổ chức Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh dự và chỉ đạo buổi sinh hoat. Về phía Đảng uỷ Ban Quản lý Khu kinh tế, đồng chí Vương Trinh Quốc, Bí thư Đảng ủy chỉ đạo và dự sinh hoạt cùng Chi bộ.

Quang cảnh buổi sinh hoạt chuyên đề

Tại buổi sinh hoạt, Đồng chí Nguyễn Khắc Tưởng, Bí thư Chi bộ I đã tóm tắt khái quát Quy định số 69-QĐ/TW và gợi ý một số nội dung trọng tâm để đảng viên tập trung thảo luận. Buổi sinh hoạt đã thu hút được 12 Đảng viên tham gia thảo luận, các ý kiến đưa ra tập trung vào các nội dung như: Các quy định kỷ luật đảng viên vi phạm (chỉ ra các quy định mới về nhóm vi phạm chính sách, pháp luật của Nhà nước); Quy định số 69-QĐ/TW gắn với Quy định số 37-QĐ/TW ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm; Các nội dung của Quy định số 69-QĐ/TW được đưa vào Quy định 585-QĐ/TU ngày 07/3/2023 của Tỉnh ủy Lào Cai về công tác cán bộ; việc kỷ luật Đảng viên vi phạm chính sách kế hoạch hóa dân số;...

Đồng chí Vương Trinh Quốc, Bí thư Đảng ủy tham gia tham luận tại Buổi sinh hoạt chuyên đề

Phát biểu chỉ đạo tại Buổi sinh hoạt chuyên đề của Chi bộ I, Đồng chí Nguyễn Văn Quý, Ủy viên BTV, Trưởng ban Tổ chức Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh đã ghi nhận, biểu dương Chi bộ I, Đảng uỷ Ban Quản lý Khu kinh tế đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề đạt hiệu quả cao, thu hút được nhiều ý kiến tham luận, nội dung bám sát thực tiễn. Đồng chí Nguyễn Văn Quý cũng đã làm rõ thêm một số nội dung trong quy định 69-QĐ/TW và các thắc mắc của các Đảng viên vừa tham gia thảo luận. Đồng chí Trưởng ban Tổ chức Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh cũng yêu cầu cấp ủy Chi bộ I, ngay sau Hội nghị đưa ngay các quy định 69-QĐ/TW vào trong quá trình triển khai thực hiện, tập trung thực hiện các giải pháp nhằm đạt được các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Đ/c Nguyễn Văn Quý, Ủy viên BTV, Trưởng ban Tổ chức Đảng ủy Khối CQ-DN tỉnh phát biểu nhận xét về buổi sinh hoạt

Việc sinh hoạt chuyên đề nhằm Nâng cao ý thức, bản lĩnh chính trị, lập trường tư tưởng, kiên định và vận dụng, phát triển sáng tạo chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; kiên định đường lối đổi mới của Đảng; kiên định các nguyên tắc xây dựng Đảng để bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Thái Mạnh Hùng - Chi bộ I