Đoàn Công tác BQL Khu kinh tế tỉnh Cao Bằng thăm và làm việc tại Lào Cai

Nhằm học tập kinh nghiệm triển khai nền tảng cửa khẩu số, quản lý cửa khẩu, khai thác dịch vụ hạ tầng Khu kinh tế cửa khẩu, khu công nghiệp tại các Ban Quản lý các tỉnh miền núi, biên giới phía Bắc, qua đó để tháo gỡ vướng mắc, khó khăn trong việc quản lý thống nhất hoạt động tại cửa khẩu; tạo thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động kinh tế biên mậu; đồng thời tăng cường thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp quản lý và khai thác dịch vụ hạ tầng khu kinh tế.

Trong hai ngày (ngày 01 & 02/3/2023), Đoàn Công tác của Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Cao Bằng do ông Nguyễn Việt Cường, Trưởng ban làm Trưởng đoàn; tham gia đoàn còn có đại diện các sở, ngành tỉnh Cao Bằng, UBND các huyện: Quảng Hòa, Hà Quảng đã đến thăm, học tập kinh nghiệm tại Khu kinh tế tỉnh Lào Cai.

Chủ trì đón tiếp, trao đổi và làm việc với Đoàn công tác có ông Vương Trinh Quốc, Trưởng ban BQL Khu kinh tế tỉnh Lào Cai; dự Buổi làm việc còn có các phòng, ban, đơn vị trực thuộc và các cơ quan thành viên Cửa khẩu quốc tế Lào Cai.

Tại Buổi làm việc, Hai bên đã trao đổi việc chuyển đổi số; công tác xây dựng và triển khai thực hiện nền tảng cửa khẩu số tại CK quốc tế Lào cai; kinh nghiệm quản lý nhà nước công tác phối hợp giữa các lực lượng chức năng tại cửa khẩu hai bên trong việc hội đàm trao đổi để thúc đẩy thông quan hàng hóa qua cửa khẩu thời gian qua ( 2020 - 2022). Việc cấp Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa cho hàng hóa sản xuất tại khu công nghiệp, khu kinh tế và công tác đầu tư khai thác dịch vụ hạ tầng cửa khẩu.

Buổi làm việc đã thành công tốt đẹp, Hai bên đã giao lưu, trao đổi được nhiều nội dung quan trọng trong công tác quản lý Khu kinh tế, Khu công nghiệp, nhất là công tác chuyển đổi số tại Cửa khẩu.

Đoàn Thúy Nga – Phòng Quản lý QHXD và Đầu tư