Tặng quà tết học sinh phân hiệu Làng Toòng xã Quang Kim

Sáng 10/01, đoàn công tác gồm lãnh đạo, công chức, Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Lào Cai và Công ty Cổ phần dược liệu Việt Nam đã đến thăm, tặng quà tết cho học sinh tại phân hiệu Làng Toòng, xã Quang Kim, huyện Bát Xát.

Nhân dịp chuẩn bị đón xuân mới Quý Mão 2023, đoàn công tác đã thăm hỏi, động viên giáo viên, học sinh phân hiệu Làng Toòng - Trường Tiểu học xã Quang Kim phát huy đoàn kết, khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dạy tốt, học tốt trong năm học 2022-2023. Tại đây, đoàn đã trao tặng 20 suất quà tết cho học sinh là con, em các hộ gia đình người dân tộc thiểu số nghèo, cận nghèo và khó khăn.

Tặng quà tết cho học sinh

Thôn Làng Toòng (hay làng Toòng theo tên nhân dân quen gọi) thuộc xã Quang Kim, là thôn của dân tộc Giáy sinh sống. Mặc dù có địa giới hành chính nằm rất gần thành phố Lào Cai nhưng Làng Toòng có điều kiện kinh tế, dân trí, xã hội thuộc loại khó khăn nhất của xã Quang Kim. Phân hiệu Tiểu học Làng Toòng có 5 lớp với 86 học sinh.

Nguyễn Xuân Chiến – Bí thư Chi đoàn Ban